A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: An toàn cho học sinh đi học trở lại

Hơn hai tuần qua, các em học sinh đã trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ dài để phòng chống dịch. Bên cạnh việc ổn định trường lớp, đẩy nhanh tiến độ dạy và học, các nhà trường tiếp tục duy trì nghiêm các quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại, các trường học ở Thành phố đã tổ chức phun khử khuẩn, dọn vệ sinh trường lớp và các trang thiết bị, dụng cụ học tập. Chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt. Tổ chức đo thân nhiệt tại cổng trường, tại lớp học. Lập sổ theo dõi tình hình sức khỏe hàng ngày của học sinh; cán bộ, giáo viên và khách đến liên hệ công tác.

Mặc dù đang trong giai đoạn xây dựng, nhưng Trường Tiểu học Kỳ Bá luôn đảm bảo tốt công tác phòng dịch. Thầy giáo Nguyễn Thiện Lợi, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Khi học sinh đến trường, các thầy cô của bộ môn chuyên trách và nhân viên trong tổ hành chính tham gia đón học sinh từ cổng vào. Có sự phối kết hợp của lực lượng thanh niên tình nguyện của Đoàn phường xuống hỗ trợ hàng ngày. 6 đồng chí ở Đoàn phường kết hợp với 6 thầy cô của nhà trường ở mỗi cổng hướng dẫn học sinh rửa tay khử khuẩn, đo thân nhiệt.

Tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong, mỗi học sinh sẽ được đo thân nhiệt 2 lần tại cổng trường và cửa lớp học. Học sinh nào có biểu hiện sốt sẽ được đưa vào phòng y tế theo dõi, nếu không giảm sốt thì cho nghỉ học và đến cơ sở y tế khám. Cô giáo Hà Thị Xuân, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: 100% số học sinh trong nhà trường khi đi học đã đeo khẩu trang. Mỗi cháu chuẩn bị một bình nước uống riêng. Mọi nhiệm vụ trong việc phòng, chống dịch của giáo viên, phụ huynh và học sinh đã thực hiện rất nghiêm túc. Chắc chắn rằng, với những việc làm này, việc phòng, chống dịch ở Trường Tiểu học Lê Hồng Phong sẽ rất tốt, và phụ huynh sẽ yên tâm để gửi gắm con đến trường.

Ngay trong thời gian học sinh nghỉ học, trường Mầm non Bồ Xuyên đã đầu tư, hoàn thiện các trang thiết bị cho bếp ăn; hàng ngày tiến hành khử khuẩn, lau rửa, vệ sinh các vật dụng nhà bếp cũng như trường lớp và các đồ dùng, đồ chơi. Bố trí giáo viên đón trẻ ở cổng, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt cho trẻ. Rửa tay cho trẻ sau mỗi hoạt động. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hoa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các hệ điều kiện để đón các con và tạo tâm thế cho các con trở lại trường học. Tu sửa lại đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị các lớp học. Mọi đồ dùng, thiết bị trong lớp học phục vụ các hoạt động cũng như phục ăn nghỉ cho các con cũng sẽ sắp xếp làm sao phù hợp, thuận tiện cho các con hoạt động. Các cô cũng đã chuẩn bị tất cả chương trình, kế hoạch, hoạt động trước khi đón các con trở lại trường.

Sau 3 tháng nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19, đến nay, công tác dạy và học cuả tất cả các trường học trên địa bàn Thành phố đều đã ổn định trở lại. Cùng với sự phối hợp chặt chẽ của phụ huynh học sinh, và chuẩn bị chu đáo của các thầy cô giáo, tin tưởng rằng, việc bảo đảm an toàn sức khỏe cho các em học sinh trong nhà trường sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn .


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn: thành phố
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website