A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố chủ động kiểm soát hiệu quả dịch bệnh covid 19

Năm 2021, Thành phố đã quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ kịp thời các văn bản chỉ đạo của trung ương, của Tỉnh, áp dụng đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với tình hình, diễn biến của dịch bệnh. Qua đó đã kiểm soát chặt chẽ không để dịch bệnh covid 19 bùng phát trên địa bàn.

          Với phương châm "4 tại chỗ" trong công tác phòng chống dịch, năm 2021, Thành phố Thái Bình đã ban hành 288 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch để thích ứng linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.  Chỉ đạo 19 xã phường duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động 218 tổ covid 19 cộng đồng  ở các thôn, tổ dân phố với gần 3 nghìn người tham gia. Tăng cường công tác tuyên truyền  bằng nhiều hình thức về tình hình, diễn biến dịch, các biện pháp phòng chống dịch, phát động phong trào:  Toàn dân tham gia phòng chống dịch covid 19. 

          Để phát hiện sớm, bóc tách F0 khỏi cộng đồng, Thành phố  tăng cường huy động các nguồn lực cho công tác xét nghiệm. Từ đầu năm 2021 đến nay, Thành phố đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho gần 75 nghìn trường hợp. Rà soát, quản lý hơn 42 nghìn người đến và về từ tỉnh ngoài và các địa phương có dịch.

          Cùng với khoanh vùng gọn, truy vết triệt để, xét nghiệm nhanh, cách ly F1, F2, xác định nguồn lây, phân tích đánh giá nguy cơ, Thành phố  chủ động chuẩn bị và đưa vào vận hành các khu cách ly tập trung Thành phố.  Kích hoạt khu thu dung điều trị bệnh nhân covid 19 nhẹ, không có triệu chứng tại Bệnh viện đa khoa Thành phố cơ sở phường Trần Lãm với quy mô 200- 300 bệnh nhân. 

          Để đảm bảo miễn dịch cộng đồng, trong năm 2021, Thành phố đã tổ chức hoàn thành 22 đợt tiêm vắc xin covid 19 cho hơn 173 nghìn  người . Đến  nay, tỷ lệ bao phủ vacxin đối với người từ 18 tuổi trở lên đạt 98,8%, đối với trẻ từ 12 đến 17 tuổi đạt 96,9%. Tăng cường sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong khai báo y tế, quản lý theo dõi sức khỏe cộng đồng dân cư. Bên cạnh đó, Thành phố tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm.  Đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành. Các đoàn kiểm tra duy trì xuống đường thường xuyên liên tục, đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản gần 160 trường hợp vi phạm phòng chống dịch, xử phạt 127 trường hợp số tiến trên 360 triệu đồng.

          Với sự lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của cấp ủy, chính quyền từ Thành phố đến cơ sở và tinh thần ý thức tự giác cao trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của nhân dân, hiện nay tình hình dịch bệnh covid 19 trên địa bàn Thành phố cơ bản được kiểm soát. Để giữ vững thành quả phòng chống dịch, đặc biệt dịp trước trong và sau tết nguyên đán nhầm dần 2022, Thành phố tiếp tục tăng cường chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của nhân dân và kiểm soát chặt chẽ người đến và về từ tỉnh ngoài, đặc biệt là địa phương có dịch.


Tác giả: PV Thúy Vân
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website