Thành phố chú trọng công tác nội vụ

Năm 2020, UBND Thành phố tập trung sắp xếp, kiện toàn bộ máy các phòng ban đơn vị để nâng cao hiệu quả hoạt động gắn với tinh giản biên chế và chuyển đổi vị trí công tác theo kế hoạch.

Trong năm Thành phố đã bổ nhiệm, điều động và bộ nhiệm lại 29 cán bộ quản lý các phòng, ban, đơn vị; 5 hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS,  kiện toàn lãnh đạo, tuyển dụng viên chức Ban quản lý dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Thành phố; hoàn thiện hồ sơ kiện toàn phó chủ tịch UBND Thành phố, phê chuẩn kết quả bầu, miễn nhiệm chủ tịch, phó chủ tịch 1 phường, xã,… Thẩm định rà soát đề nghị xét chuyển giáo viên mầm non hợp đồng tại các trường mầm non công lập trên địa bàn thành viên chức theo quy định. Xây dựng kế hoạch tuyển viên chức giáo viên mầm non năm 2020. Quyết định bố trí sắp xếp công chức cấp xã theo nghị định 20 của HDND tỉnh, hoàn thành bố trí công an chính quy về xã. Chỉ đạo phân loại tổ dân phố, bầu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố đảm bảo đúng quy định. Đã thực hiện sáp nhập 336 tổ dân phố  giảm số thôn, tổ dân phố trên địa bàn xuống còn 218 thôn, tổ dân phố. Chỉ đạo tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý điều hành , ý thức trách nhiệm và hiệu quả công tác  của đội ngũ công chức, viên chức. Phát động sâu rộng các phong trào thi đua, kịp thời khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực.

Tác giả: PV Thúy Vân