Thành phố cơ bản hoàn thành gieo cấy lúa xuân 2021

Đến nay, Thành phố đã cơ bản hoàn thành gieo cấy 2.150 ha lúa vụ xuân và trên 750 ha cây màu xuân theo đúng mục tiêu diện tích và khung thời vụ đề ra.

Để đảm bảo diện tích, năng suất, sản lượng theo kế hoạch đề ra, UBND Thành phố, UBND các xã, phường và các hợp tác xã nông nghiệp đã chỉ đạo, hướng dẫn bà con nông dân thực hiện nghiêm Đề án sản xuất vụ xuân, vụ hè năm 2021, đặc biệt về cơ cấu giống, thời vụ, quy trình canh tác, vùng sản xuất. Đẩy mạnh cơ giới hóa vào sản xuất, mở rộng diện tích gieo mạ khay, cấy bằng máy, hạn chế tối đa diện tích lúa gieo thẳng, chuyển đổi diện tích đất lúa ở chân đất cao khó khăn về nước tưới sang trồng cây màu có giá trị kinh tế cao. Thành phố cũng tăng cường quản lý, đảm bảo chất lượng cung ứng vật tư nông nghiệp như giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

Hiện, Thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các hợp tác xã và nhân dân thường xuyên bám sát đồng ruộng, theo dõi chặt chẽ tình hình sâu bệnh để tổ chức phòng trừ kịp thời, hiệu quả. Tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc và hỗ trợ nhân dân tổ chức diệt chuột bằng các hình thức phù hợp để bảo vệ sản xuất. Thành phố sẽ hỗ trợ một phần thuốc diệt chuột cho các địa phương.

Tác giả: PV: Mai Hiền