A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Đa dạng cách thức học online mùa dịch.

Theo thông báo của Sở giáo dục và đào tạo Thái Bình, học sinh Mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3 để phòng ngừa dịch bệnh covid 19. Nhằm giúp học sinh ôn tập và bổ sung kiến thức, thời điểm này hình thức học online được cho là giải pháp tối ưu, được nhiều trường và các thầy cô giáo áp dụng

Tính đến thời điểm này, học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố đã nghỉ học hơn 6 tuần để phòng chống dịch bệnh. Tuy vậy, việc ôn tập kiến thức vẫn được thầy cô giáo các nhà trường duy trì thực hiện thông qua mạng internet. Đều đặn 3 buổi/tuần, em Anh Thư lớp 6 trường THCS Lương Thế Vinh tham gia học tiếng anh trực tuyến trên phần mềm ZOOM cùng cô và các bạn trong lớp. Thư cho biết: học trực tuyến qua Zoom cũng giúp em nắm bài tốt như học trên lớp, nhưng điều quan trọng hơn là công tác phòng dịch bảo vệ sức khỏe cho em và các bạn cùng các thầy cô giáo.

Tại trường THCS Trần Phú, từ nhiều tuần nay, ngày nào cũng vậy, các thầy cô giáo đều có mặt tại trường để thống nhất các bài ôn tập, chuẩn bị dụng cụ, điện thoại di động thông minh, bàn bạc cụ thể góc quay, hỗ trợ nhau quay clip, ghi hình, chỉnh sửa video, post bài lên mạng, giảng bài cho học sinh thông qua ứng dụng phần mềm dạy và học trực tuyến ViettelStudy. Chỉ sau 2 tuần triển khai học trực tuyến, đến nay mỗi ngày có từ 70 - 80% học sinh toàn trường tham gia học trên ứng dụng. Hiện, nhà trường xây dựng thời khoá biểu, tổ chức ôn tập bài trực tuyến đối với tất cả các môn học, trong đó tập trung nhiều vào các môn có bài tập

Đối với học sinh tiểu học, giáo viên chủ nhiệm lớp chủ động lập nhóm zalo với các phụ huynh, trao đổi  bài tập, chấm bài trên nhóm và hướng dẫn cách làm bài để các em không quên kiến thức. Với môn Toán, Tiếng Việt, mỗi ngày giáo viên sẽ xây dựng một đề theo từng khối lớp và gửi qua Email, Zalo để phụ huynh học sinh tự in và giao cho con làm bài. Tất cả các phiếu bài tập do học sinh làm đều được phụ huynh chụp ảnh lại gửi cho giáo viên trước 22 giờ mỗi ngày.

Học trực tuyến không chỉ giúp học sinh ôn tập kiến thức trong kỳ nghỉ dài phòng dịch covid 19, giúp các em có thể  bắt nhịp ngay với bài học mới khi quay trở lại trường, mà còn giúp học sinh được trải nghiệm với hình thức học tập mới, rèn luyện tính tự chủ, tự giác và ý thức trong học tập./.

 


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số