Thành phố: Đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng mùa mưa bão

UBND Thành phố chỉ đạo các phường, xã các phòng, ban, đơn vị, ngành, đoàn thể liên quan thuộc thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo của ủy ban dân tỉnh về phòng chống thiên tai đảm bảo an toàn cho người nhà ở và công trình xây dựng mùa mưa bão năm 2020

Thành phố chỉ đạo UBND các phường xã kiểm tra, rà soát báo cáo đề xuất UBND Thành phố các giải pháp ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu tại những khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng. Phòng quản lý đô thị, phòng kinh tế và các đơn vị liên quan tham mưu Thành phố, phối hợp với các sở, ngành chức năng cập nhật bổ sung các giải pháp ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu vào quy hoạch đô thị khu dân cư phù hợp với đặc điểm địa hình khí hậu trong khu vực. Tổ chức kiểm tra, đánh giá hiện trạng các công trình thủy lợi, đề xuấphương án sửa chữa khắc phục. Kiểm tra, rà soát hệ thống tiêu thoát nước nhằm đảm bảo tiêu thoát nước, chống ngập  cục bộ, cắt tỉa, gia cố cây xanh, có biện pháp bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trang trí điện chiếu sáng trong mùa mưa bão. Yêu cầu người dân thực hiện gia cố, chằng chống đảm bảo an toàn nhà ở. Đối với công trình đang thi công, yêu cầu chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn cho người thiết bị công trình và các công trình lân cận. Đối với các công trình tháp trụ viễn thông truyền hình, kiểm tra, kịp thời thông báo đến các đơn vị quản lý vận hành các công trình viễn thông dạng tháp trụ BTS, các cột điện ly tâm bê tông cốt thép để có biện pháp gia cố đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão. Các phòng ban đơn vị ngành đoàn thể theo chức năng nhiệm vụ, chủ động xây dựng kế hoạch phương án bố trí lực lượng thường trực phòng chống lụt bão theo phương châm 4 tại chỗ đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Tác giả: PV Thúy Vân