Thành phố: Đảm bảo công khai, dân chủ trong bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng dân phố

Để góp phần củng cố và phát huy sức mạnh của chính quyền cơ sở, điều hành các nhiệm vụ của cộng đồng dân cư, Thành phố chỉ đạo các xã, phường tổ chức bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020 – 2025 đảm bảo công khai, dân chủ, đúng quy trình

Để việc bầu cử được diễn ra thuận lợi, công tác chuẩn bị, quy trình giới thiệu, hiệp thương nhân sự được thực hiện chặt chẽ theo đúng hướng dẫn của các cấp, đảm bảo sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng. Các địa phương  tổ chức họp bàn, tiến hành rà soát, chỉ đạo triển khai các bước trong công tác bầu cử đúng quy trình, dân chủ, công khai, minh bạch. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh của các khu dân cư để cử tri hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, trách nhiệm tham gia bầu cử. Tại các điểm bầu cử, công tác trang trí khánh tiết, danh sách các ứng cử viên được niêm yết công khai, tạo điều kiện thuận lợi để cử tri nghiên cứu, lựa chọn những người có uy tín, có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, có năng lực thực hiện tốt nhiệm vụ ở cơ sở để bầu vào chức danh trưởng thôn, tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020-2025.

Cho đến thời điểm này, địa bàn Thành phố đã có 3 đơn vị xã phường tổ chức bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo kế hoạch, toàn thành phố sẽ hoàn thành bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng dân phố trong tháng 6/2020, tiến hành bầu hơn 200  trưởng thôn, tổ trưởng dân phố của 19 xã, phường./.

Tác giả: PV Lan Hương