A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Đảm bảo lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình mới

Cùng với các địa phương trên cả nước, thời gian qua, ngành giáo dục Thành phố đã tích cực triển khai, lựa chọn sách giáo khoa mới cho học sinh lớp 1. Đến nay, 100%  các  trường Tiểu học đã hoàn tất việc lựa chọn SGK theo đúng quy định và tiến độ đề ra. 

Theo chương trình giáo dục phổ thông mới, bộ SGK lớp 1 sẽ có 9 môn, bao gồm: Tiếng Việt, Toán, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tiếng anh, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội và Hoạt động trải nghiệm. 

Đồng chí Vũ Giang Lâm, Thành ủy viên, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố cho biết: Hiện tại, tất cả 18 trường Tiểu học ở Thành phố đã hoàn thành việc lựa chọn, công bố và niêm yết danh mục SGK lớp 1 sử dụng trong năm học 2020 – 2021. Phòng giáo dục và Đào tạo Thành phố đăng ký số lượng sách giáo khoa với Sở giáo dục và Đào tạo. Trong đó 3 môn: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh hầu hết các trường lựa chọn cùng bộ sách. Các môn học khác được lựa chọn đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương. Phòng  Giáo dục và Đào tạo Thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn cho giáo viên về chương trình giáo dục phổ thông mới. Cùng với đó, chỉ đạo các cơ sở giáo dục niêm yết công khai các danh mục SGK và thực hiện tuyên truyền rộng rãi đến với phụ huynh học sinh biết, chủ động trong việc mua sắm SGK cho con em trong năm học mới ./.


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn: thành phố
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website