Thành phố: đăng ký nghĩa vụ quân sự, phương tiện kỹ thuật năm 2020

Vừa qua, 100% phường, xã của thành phố tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, phương tiện kỹ thuật; rà soát phúc tra nguồn động viên, nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2020

Theo đó, Toàn thành phố tiến hành đăng ký cho trên 1 nghìn công dân nam đủ 17 tuổi trong năm và rà soát, phúc tra công dân nam trong độ tuổi nhập ngũ từ 18 đến hết 25 tuổi, rà soát công dân nam đến hết 27 tuổi đối với những người có trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ. Đăng ký hơn 300 công dân nam hết độ tuổi gọi nhập ngũ nhưng chưa phục vụ tại ngũ và công dân nữ có ngành nghề chuyên môn phù hợp yêu cầu quân đội. Đồng thời, đăng ký 87 phương tiện kỹ thuật thuộc diện huy động bổ sung cho lực lượng thường trực của quân đội.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và tổ chức đăng ký vào ngày nghỉ cuối tuần, do đó, chỉ trong  sáng ngày 16/5, tỷ lệ đăng ký tại cac xã, phường đạt trên 94%. Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, phương tiện kỹ thuật, rà soát phúc tra nguồn động viên, nguồn sẵn sàng nhập ngũ được tổ chức hàng năm, gióp phần  thực hiện tốt công tác quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ phục vụ công tác tuyển quân và quản lý, biên chế, sắp xếp, bổ sung vào các đơn vị dự bị động viên phục vụ cho công tác động viên quân đội./.

Tác giả: PV Lan Hương