A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vacxin covid 19

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vacxin covid 19 cho người dân, những ngày qua, Thành phố liên tục tổ chức các đợt tiêm phòng, không kể ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật. Việc tiêm phòng diễn ra thuận lợi, có sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan, doanh nghiệp và đơn vị liên quan, quá trình tiêm phòng đảm bảo khoa học, an toàn

Anh Đặng Đình Việt, tổ 9 phường Trần lãm là công nhân tổ sản xuất thuộc nhà máy 1 công ty Tân Đệ đã hơn 1 năm nay, đúng thời điểm dịch covid 19 diễn biến phức tạp. Nhờ được tiêm vacxin đầy đủ cùng với thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đến nay, anh và gia đình chưa mắc covid 19, mọi thành viên đều đảm bảo sức khỏe để lao động, học tập. Được công ty tổ chức tiêm phòng vacxin mũi 4, anh thấy rất phấn khởi và ý nghĩa: “Tôi đã tiêm mũi 3 và đủ điều kiện để tiêm mũi 4, nên tôi đăng ký với công ty để tiêm mũi 4 nâng cao sức khỏe, bảo vệ sức khỏe cho mình, gia đình, người thân của mình”.

Còn đối với trường hợp đã từng mắc covid 19 như gia đình chị Khúc Thanh Trang công nhân tổ may thì mới thấy rõ hiệu quả của vacxin đối với công tác phòng chống dịch. “Tôi bị nhiễm covid 19 từ con, trước đó tôi đã được tiêm 2 mũi vacxin nên triệu chứng của tôi được giảm nhẹ. Nay được công ty tổ chức tiêm mũi 3 cho tôi, tôi thấy việc này rất là ý nghĩa”

Trong chiều ngày 23/4, Thành phố phối hợp với công ty Tân Đệ triển khai tiêm hơn 2.500 liều vacxin covid 19 mũi 3, 4 cho công nhân nhà máy 1, 2, 3 nằm trên địa bàn Thành phố. Địa điểm tiêm được tổ chức tại các nhà xưởng rộng, thoáng tại công ty. Hơn 100 cán bộ y tế của Trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa Thành phố và bệnh viện đa khoa Lâm Hoa đã tiến hành khám phân loại, kiểm tra, tư vấn trước khi tiêm. Bố trí nhiều bàn tiêm để việc tiêm phòng diễn ra nhanh chóng và an toàn. Trao đổi thêm về công tác phối hợp tiêm phòng vacxin covid 19 cho công anh, Anh Lê Tuấn Thiên – Bí thư đảng ủy công ty Tân Đệ cho biết: Công ty chúng tôi phối hợp với CDC, y tế Thành phố để chăm sóc sức khỏe cho người lao động, đợt này dự kiến 18 nghìn mũi, trong 2 ngày chúng tôi đã tiêm hơn 7 nghìn mũi. Trước đó, chúng tôi tuyên truyền cho người lao động tự đăng ký, sau khi có dánh sách, chúng tôi gọi lần lượt từng nhóm để không mất thời gian chờ đợi và đảm bảo khoảng cách

Bên cạnh việc phân công lực lượng tổ chức tiêm vacxin cho người lao động tại công ty Tân Đệ, trong các ngày cuối tuần, trung tâm y tế Thành phố và trạm y tế các xã, phường tiếp tục tiêm vắc xin covid 19 cho học sinh lớp 2, 3, 4, 5 trên địa bàn. Việc tổ chức tiêm phòng kết hợp với rà soát, tiêm vét cho học sinh đủ điều kiện, đảm bảo đúng đối tượng học sinh và tránh lãng phí vacxin. Cô giáo Đặng Thị Vui – hiệu trưởng trường tiểu học Kỳ Bá cho biết: "Để đảm bảo tiêm phòng dịch cho tốt, trường đã vệ sinh, bố trí các phòng chờ, phòng tiêm, phòng theo dõi sức khỏe sau tiêm. Quá trịn thực hiện, nhà trường nhận dược sự ủng hộ của phụ huynh. Trong 2 ngày đầu trường đã tổ chức cho học sinh khối 4, khối 5, ... đến nay thời điểm này nhà trường đã tiêm phòng cho 170 học sinh khối 4, 5 và 130 khối 2, 3 đảm bảo an toàn, không có học sinh xảy ra tình huống bất thường”

Công tác tiêm phòng covid 19 cho học sinh được thực hiện ngay tại các trường tiểu học. Điểm tiêm được bố trí các khu vực theo quy trình một chiều, đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu khi cần thiết. Học sinh được khám phân loại sức khỏe và tổ chức tiêm theo đúng quy trình, được theo dõi sau tiêm 30 phút đảm bảo an toàn. Tỷ lệ phụ huynh đồng thuận cho con em tiêm vắc xin đạt cao, tâm lý yên tâm và phấn khởi phấn khởi. Chị Nguyễn Thị Thơm – Phụ huynh học sinh cho biết: “Mình thấy tiêm phỏng ất cần thiết, vì mình thầy ở Thái Bình mình đợt này bùng dịch, mọi người nhờ được tiêm vacxin nên đều ở thể nhẹ, điều ấy rất là mừng để cho các cháu đi học yên tâm”

Trong thời gian tới, Thành phố tiếp tục rà soát, tiêm vét vacxin covid 19 cho trẻ dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm phòng, đồng thời triển khai tiêm vacxin cho các cháu độ tuổi 5 – 6 tuổi trên địa bàn Thành phố. Riêng trẻ bệnh lý nền được tổ chưc tiêm phòng tại bệnh viện đa khoa Thành phố. Mũi 2 tiêm cách mũi 1 4 tuần theo hướng dẫn của nhà sản xuất./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số