Thành phố: Đổi mới công tác giáo dục và đào tạo

Thời gian qua, công tác giáo dục và đào tạo Thành phố có nhiều đổi mới, giữ vững thành thành tích dẫn đầu toàn diện trong phong trào giáo dục toàn tỉnh

Quy mô giáo dục, đào tạo ở Thành phố được mở rộng, đa đạng hóa các loại hình trường, lớp. Đội ngũ giáo viên các trường được củng cố, kiện toàn, đảm bảo chất lượng (tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn 100%,trên chuẩn 94,3%). Chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng cao; công tác bồi dưỡng học sinh giỏi dẫn đầu toàn tỉnh trong các cuộc thi chủ chốt; tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 các Trường công lập hàng năm đạt trên 70%, học sinh đỗ Trung học phổ thông Chuyên chiếm bình quân trên 55% học sinh toàn tỉnh, hầu hết thủ khoa là học sinh thành phố; tỷ lệ trẻ vào mẫu giáo hàng năm đạt 100%. Cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy và học được quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp theo chuẩn quốc gia, từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới. Công  tác quản lý dạy thêm, học thêm và thu, chi trong các nhà trường được thực hiện nghiêm túc. Xã hội hóa giáo dục đạt kết quả tích cực; công tác khuyến học, khuyến tài được đẩy mạnh. Hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng tiếp tục phát huy hiệu quả tích cực.

Tác giả: UBND thành phố