A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố đưa thông tin đến đông đảo cử tri

Với phương châm “tuyên truyền phải đi trước một bước” trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2016, Thành phố đang triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền phong phú, đa dạng để giúp cử tri hiểu sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày bầu cử.

Đã thành thông lệ cứ 5 giờ sáng hàng này, ông Bùi Đình Hồi, trưởng đài truyền thanh xã Phú Xuân có mặt tại phòng Đài truyền thanh của xã để chuẩn bị mở hệ thống loa truyền thanh tiếp âm, tiếp song đài cấp trên. Gần 2 tháng nay, cùng với việc duy trì công tác tiếp âm, ông còn còn tăng cường tuyên truyền các nội dung về kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 15 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tiếng: Ngoài tiếp âm các sóng của Đài PTTH tỉnh, Đài TTTH Thành phố Đài TT xã còn tăng thời lượng tuyên truyền về cuộc bầu cử thông qua Hỏi Đáp về bầu cử để cử trong toàn xã nắm được Luật bầu cử để đi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong ngày 23/5 tới được đầy đủ và đúng quy định

 Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử  là hoạt động mà các phường xã trên địa bàn Thành phố đang chú trọng thời điểm này. Đồng chí  Nguyễn Văn Minh chủ tịch UBND phường cho biết: phường Trần Hưng Đạo đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phát động đoàn viên, hội viên, nhân dân tích cực thực hiện các phong trào thi đua hướng đến chào mừng bầu cử . Đến nay, Uỷ ban bầu cử phường đã hoàn thành lập danh sách hơn 6 nghìn cử tri tham gia bỏ phiếu tại 5 đơn vị bầu cử.

Tiếng 45s: Cuộc bầu cử là nhiệm vụ hết sức quan trọng mà toàn đảng toàn quân toàn dân đang tập trung nhiệm vụ đó, xuất phát từ đó Đảng uỷ, UBBC phường đã triển khai các bước trong công tác bầu cử trong đó trọng tâm là công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như trên đài tt, trực quan, hội nghị để mọi người dân hiểu được Luật bầu cử , quyền lợi trách nhiệm để tham gia đúng theo quy định đủ số lượng.

Xác định, Thành phố là địa bàn có số lượng dân cư đông và biến động. Để cuộc bầu cử diễn ra thành công, Ủy ban bầu cử Thành phố đã chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân hướng về ngày bầu cử. Theo đó, căn cứ vào các văn bản hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử tỉnh, Ủy ban Bầu cử Thành phố đã giao Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử xây dựng kế hoạch sát với thực tế ở địa phương, chia thành 3 đợt tuyên truyền từ tháng 01/2021, cao điểm từ tháng 4/2021 đến ngày bầu cử 23/5/2021 và sau khi kết thúc bầu cử, công bố kết quả bầu cử. Đến nay, Trung tâm văn hoá- Thể thao Thành phố đã treo 11 dàn pano tấm lớn ở cửa ngõ trọng tâm thành phố cũng như nơi tập trung đông người. Đồng thời, biên soạn và in đĩa CD, file âm thanh hướng tới Ngày hội toàn dân đi bầu cử gửi cho Ban văn hoá 19 xã, phường. Cho biết thêm về công tác tuyên truyền bà đồng chí Phạm Thị Minh, Giám đốc Trung tâm văn hoá Thể thao Thành phố nói:

Tiếng 40s: Thực hiện chỉ đạo của UBBC Thành phố Trung tâm văn hoá thể thao để chia thành các giai đoạn tuyên truyền trước trong và sau bầu cử. Tháng 4 ra mắt mô hình câu lạc bộ điểm, tháng 5 có giả cầu lông các câu lạc bộ toàn thành phố, tổ chức liên hoan trình diễn trước ngày bầu cử để tuyên truyền và thu hút người dân hướng về ngày hội toàn dân, sau bầu cử trung tâm sẽ tiếp tục tuyên truyền kết quả bầu cử

Theo đồng chí Trần Trọng Phúc, Chủ tịch MTTQVN Thành phố: Cùng với công tác tuyên truyền các nội dung của cuộc bầu cử, đến nay, Thành phố cũng thành lập các tổ kiểm tra thường xuyên đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền theo kế hoạch. Tại cấp Thành phố đã thành lập 119 ban bầu cử, tại cấp xã, phường đã thành lập 168 ban bầu cử. Ban hành Quyết định phê chuẩn khu vực bỏ phiếu với 126 điểm. Thành phố có 8 đại biểu tham gia ứng cử Quốc hội khoá 15; 57 đại biểu tham gia ứng cử HĐND tỉnh, 56 đại biểu tham gia ứng  cử HĐND Thành phố để bầu 35 đại biểu, 735 đại biểu tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, phường để bầu 451 đại biểu chính thức. Ông Trần Trọng Phúc, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN Thành phố Thái Bình cho biết thêm

Tiếng: 30s:  Sau khi triển khai các kế hoạch về công tác bầu cử cho uỷ ban MTTQVN các phường xã, MTQVN Thành phố đã giao ban tới các tổ chức thành viên tuyên truyền về trách nhiệm của mỗi người dân tham gia từ việc giới thiệu, lấy ý kiến tín nhiệm và sau hiệp thương lần thứ 3 tập trung tuyên truyền cho cán bộ hội đảng viên và nhân dân nghiên cứu tiểu sử của từng ứng cử viên trên cơ sở đó để sáng suốt lựa chọn để bầu ra HĐND Thành phố và HĐND các xã phường.

Thông qua  tổ chức các hình thức tuyên truyền, đa dạng phong phú về bầu cử đã và đang động viên các tầng lớp nhân dân Thành phố  nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác tham gia cuộc bầu cử với khí thế của ngày hội lớn. Thời gian tới, Tiểu ban Tuyên truyền thành phố tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, cổ động về bầu cử ở các địa phương để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website