Thành phố: Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 15,85%

Chiều ngày 7/6, UBND thành phố Thái Bình tổ chức họp nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2022. Đồng chí Đinh Gia Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì cuộc họp

5 tháng đầu năm, UBND Thành phố đã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế xã hội. Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, phát triển. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 13.670 tỷ đồng, tăng 15,85% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 1.260 tỷ đồng, đạt 37% dự toán, bằng 180,3% cùng kỳ. Thành phố đã chỉ đạo quyết liệt các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công, cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, chú trọng ưu tiên bố trí nguồn lực để thực hiện các dự án quan trọng. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được kiểm soát, số ca mắc có xu hướng giảm mạnh. Quốc phòng, an ninh tiếp tục được củng cố, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Thời gian tới, Thành phố tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh. Tập trung triển khai kế hoạch về thực hiện chuyển đổi số. Tập trung đôn đốc 4 xã Phú Xuân, Tân Bình, Đông Hoà, Vũ Đông hoàn thiện các tiêu chí trở thành phường và hoàn thiện Đề án thành lập các phường. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các giải pháp xử lý thoát nước, chống ngập úng cục bộ trong mùa mưa bão. Duy trì có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Tác giả: PV: Mai Hiền