Thành phố: Giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2021 cho các phường xã

UBND Thành phố giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2021 cho 19 phường xã trên địa bàn.

UBND Thành phố đã ra Quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và nghĩa vụ công an cho UBND các phường xã tổng số 248 nam thanh niên, trong đó bao gồm cả chỉ tiêu chính thức, dự bị và nghĩa vụ công an.

Theo đó,  Ban chỉ huy quân sự Thành phố hướng dẫn các xã phường tổ chức thực hiện, đôn đốc kiểm tra công tác tuyển chọn, tổ chức giao, nhận công dân đảm bảo đủ số lượng, đúng tiêu chuẩn và thời gian quy định; tổng hợp khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, báo cáo về UBND Thành phố xem xét quyết định.

Đến thời điểm này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các phường xã đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS và các văn bản liên quan bằng nhiều hình thức; xét duyệt, thâm nhập, tuyển chọn, chốt quân số và xét nghiệm HIV, ma túy từ ngày 16/12/2020 đến 5/01/2021. Ban công an các phường xã làm tốt công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, phối hợp quản lý di biến động nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Các hội đoàn thể tăng cường tuyên truyền, động viên con em, hội viên về luật nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng lên đường nhập ngũ./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh