A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2022.

Trong 2 ngày mùng 7 và mùng 8/7, cùng với hơn 20 nghìn thí sinh trong toàn tỉnh, 2.500 thí sinh của Thành phố sẽ bước vào tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022. Để góp phần phối hợp tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả, đến thời điểm này Thành phố đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng phục vụ kỳ thi.

Kỳ thi năm nay, Thành phố có gần 2500 thí sinh tham gia dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại 3 điểm thi, với 108 phòng thi. Tại điểm thi trường THPT Chuyên có 754 thí sinh, điểm thi tại trường THPT Lê Quý Đôn có 900 thí sinh và điểm thi tại trường THPT Nguyễn Đức Cảnh có 836 thí sinh dự thi. Đến thời điểm này, tất cả các điểm thi trên địa bàn Thành phố đã sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi. Cô giáo Đặng Thị Thủy, Phó hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn cho biết thêm: Đến nay tại điểm trường LQĐ mọi công tác chuẩn bi rất tốt, nhà trường chuẩn bị cơ sở vật chất quạt, ghế ngồi, điện sáng, trước đó huy động đoàn thanh niên dọn vệ sinh trong và ngoài phòng thi, trong ngày đầu nhà trường bố tri đoàn thanh niên phân luồng giao thông và hướng dẫn thí sinh đến phòng thi an toàn.

Để đảm bảo công tác y tế trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, Thành phố tập trung chỉ đạo tăng cường công tác y tế, phòng chống dịch covid 19 và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các điểm thi và trên địa bàn. Trung tâm y tế Thành phố thành lập tổ trường trực chống dịch và tổ y tế tại các điểm thi. Bố trí phương tiện vận chuyển thí sinh nhiễm, nghi nhiễm covid 19 và trang phục bảo hộ phòng, chống dịch tại các điểm thi. Chỉ đạo trạm y tế các phường cử 2 cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ công tác phòng chống dịch và thường trực cấp cứu tại mỗi điểm thi. Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị và cơ số thuốc cấp cứu, hướng dẫn nhà trường phun khử khuẩn tại điểm thi. Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn. Bệnh viện đa khoa Thành phố bố trí đèn cực tím để khử khuẩn bài thi của thí sinh nhiễm, nghi nhiễm covid 19 nếu có. Chủ động chuẩn bị các loại vật tư, trang thiết bị y tế, cơ số thuốc, nhân lực, phương tiện sẵn sàng cấp cứu, khám chữa bệnh cho thí sinh, cán bộ làm thi khi xảy ra vấn đề sức khỏe; hỗ trợ cấp cứu tại các điểm thi trong trường hợp cần thiết. Bên cạnh đó, Thành phố cũng chỉ đạo các xã, phường có địa điểm thi: Quang Trung, Kỳ Bá, Đề Thám làm tốt công tác trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phối hợp thực hiện công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh đảm bảo an toàn công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn./.

Nằm trong nội dung chương trình “Tiếp sức mùa thi đợt 2”, Ban Thường vụ Thành Đoàn chỉ đạo Đoàn Thanh niên các phường, xã thành lập các Đội hình tình nguyện ở tất cả các điểm thi; phân công cụ thể nhiệm vụ, thời gian, địa điểm đối với từng đơn vị. Trong đó chỉ đạo 10 phường xã huy động ít nhất từ 3 đến 5 đồng chí thường xuyên có mặt tại khu vực điểm thi phối hợp với lực lượng đoàn viên thanh niên các nhà trường để thực hiện nhiệm vụ nhất là vào giờ cao điểm đầu giờ và kết thúc giờ thi.

Trong các ngày diễn ra kỳ thi, các đội hình tình nguyện sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự bên ngoài khu vực thi; tặng nước uống miễn phí, hướng dẫn, hỗ trợ tối đa cho thí sinh và người nhà, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất; hỗ trợ điều tiết giao thông tại các địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu và hướng dẫn khu vực để xe cho người nhà thí sinh đảm bảo an toàn giao thông; góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, hiệu quả.

 Nhằm bảo đảm cấp điện ổn định và an toàn cho những ngày thi tốt nghiệp THPT quốc gia, Điện lực Thành phố đã xây dựng kế hoạch, triển khai giải pháp cải tạo lưới điện, nâng cấp các trạm biến áp đảm bảo cấp điện liên tục cho các điểm thi trong đó, kiểm tra đường dây và các trạm biến áp phụ tải; phát hiện và xử lý các điểm bất thường trên lưới điện có khả năng gây sự cố. Chuẩn bị đủ lực lượng ứng trực thường xuyên, vật tư, thiết bị, phương tiện, sẵn sàng phối hợp các Hội đồng thi để khẩn trương xử lý các tình huống phát sinh, nhanh chóng cấp điện cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phối hợp tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2022 thành phố, Phòng quản lý đô thị thành phố đã chủ động tham mưu UBND Thành phố tăng cường các giải pháp đảm bảo TTDT, cải tạo, sửa chữa khắc phục các hư hỏng của hệ thống đường giao thông, đèn điện chiếu sáng của các tuyến đường giao thông trên địa bàn. Đội thanh tra xây dựng và Trật tự đô thị Thành phố chủ động xây dựng phương án phân công lực lượng  phối hợp với lực lượng công an Thành phố, TTDT, công an các phường xã tăng cường xuống đường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm TTDT theo quy định. Cùng với vận hành tuyên truyền trực quan về kỳ thi trên cổng điện tử tại các cửa ngõ của Thành phố, công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Thái Bình tập trung chỉ đạo các tổ đội làm công tác vệ sinh môi trường tăng cường quét dọn, thu gom rác thải trên các tuyến đường phố, đặc biệt tại khu vực có điểm thi trong những ngày diễn ra kỳ thi đảm bảo đường phố luôn sáng, xanh, sạch, đẹp.

            Đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong những ngày diễn ra kỳ thi trên địa bàn, thực hiện chỉ đạo của Công an Tỉnh, UBND, Ban chỉ đạo Thành phố,  Công an Thành phố đã chủ động xây dựng  phương án, phân công lực lượng tăng cường xuống đường tuần tra, kiểm soát, trực chốt làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, TTATGT. Về nội dung này, Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, phó trưởng công an Thành phố cho biết : Ngay từ đầu tháng 6, Công an Thành phố đã chủ động triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT, TTDT, ATGT phục vụ các kỳ thi  quan trọng diễn ra trên địa bàn. Riêng đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, xác định đây là kỳ thi hết sức quan trọng, công an Thành phố đã xây dựng phương án cụ thể hơn. Chỉ đạo các đội nghiệp vụ  phân công lực lượng tăng cường xuống đường tuần tra, kiểm soát, trực chốt tại các điểm nút giao thông quan trọng trên địa bàn, tập trung vào các nút giao thông gần điểm thi đảm bảo điều phối giao thông thông suốt. Chú trọng vào các giờ cáo điểm đầu giờ thi 6h đến 7h; 13h đến 14 giờ. Các đội nghiệp vụ, công an các phường xã phân công lực lượng  phối hợp đảm bảo an toàn , an ninh trật tự trong và ngoài các điểm thi.

            Với sự vào cuộc của các lực lượng và sự quyết tâm của các thí sinh, tin tưởng rằng, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 trên địa bàn Thành phố nói chung và trên địa bàn Tỉnh nói riêng sẽ đảm bảo an toàn, nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả.


Tác giả: Nhóm phóng viên
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website