A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Hoàn thành đợt 1 tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm vụ xuân hè

Theo kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm vụ xuân hè năm 2020, toàn Thành phố sẽ tiêm phòng bắt buộc cho đàn gia súc bằng các loại vắc xin trong danh mục các bệnh phải tiêm phòng, đảm bảo tỷ lệ trên 90% diện phải tiêm

Để công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đạt kết quả cao, UBND Thành phố cũng yêu cầu các xã, phường kiện toàn BCĐ. Đồng thời tăng cường tuyên truyền; tổ chức thực hiện tiêm phòng đúng thời gian, đảm bảo các chỉ tiêu. Kết hợp với cán bộ  thôn, tổ dân phố, lập sổ theo dõi, giám sát chặt chẽ đàn gia súc, gia cầm sau tiêm phòng. Từ  ngày 2/3 đến 18/3, Thành phố đã hoàn thành đợt  tiêm đại trà cho trên 1 nghìn  liều vắc xin LMLM , 110 liều vắc xin tụ huyết trùng cho trâu, bò, 2861 liều vắc xin dịch tả; 1740  liều vắc xin tụ dấu, phó thương hàn và tụ huyết trùng cho lợn.

Thời gian tới, Thành phố tiếp tục triển khai tiêm phòng bổ sung cho đàn gia súc, gia cầm, nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh. Chính quyền các địa phương có biện pháp chỉ đạo quyết liệt, coi tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm là khâu chính, có ý nghĩa quyết định trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Những địa phương có tỷ lệ tiêm phòng thấp, tổ chức rà soát để tiếp tục tiêm cho các đối tượng còn lại, đảm bảo năng lực chống chọi với dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn.

 


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website