A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Hoàn thành gần 65% kế hoạch tiêm vacxin covid 19 đợt 49

Thành phố tổ chức tiêm vacxin phòng covid 19 đợt 49 đối với 4 nghìn 300 liều Pfize cho trẻ em. Tính đến ngày 14/11, đã hoàn thành gần 65% kế hoạch.

Từ ngày 9/11, Thành phố tiếp tục tổ chức đợt 49 tiêm phòng vacxin covid 19 cho trẻ từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi, ưu tiên tập trung tiêm mũi 1 cho trẻ chưa tiêm phòng và tiêm mũi 2 cho trẻ đã tiêm mũi 1 vacxin Pfizer. Địa điểm tiêm được bố trí tại trường học hoặc trạm y tế xã, phường. Trẻ có bệnh lý nền tiêm tại bệnh viện đa khoa Thành phố.

Thực hiện kế hoạch tiêm phòng, các địa phương và các nhà trường đã tiến hành rà soát đến từng đối tượng học sinh trong độ tuổi, thống kê cụ thể số trẻ đã tiêm 1 mũi, 2 mũi và những trẻ phụ huynh không đồng ý tiêm. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh đưa con em đi tiêm phòng. Tính đến ngày 14/11, toàn Thành phố đã hoàn thành gần 65% kế hoạch tiêm phòng, trong đó, đã tiêm gần 1,200 mũi 1 và gần 1,500 mũi 2. Phường Hoàng Diệu, Quang Trung đã hoàn thành 100% kế hoạch, phường Trần Lãm đạt gần 95%. Một số địa phương tỷ lệ tiêm phòng đợt 49 còn thấp như: Đề Thám, Phú Xuân, Tân Bình.

Đợt 49 tiêm phòng vacxin covid 19 tiếp tục thực hiện đến 24/11/2022. Thành phố chỉ đạo các địa phương phối hợp cùng trung tâm y tế Thành phố tiếp tục triển khai hoạt động tiêm chủng, đồng thời giám sát hoạt động tiêm phòng trên địa bàn đảm bảo tuyệt đối an toàn. Các trường học tăng cường tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của hoạt động tiêm vacxin phòng covid 19 cho trẻ, phân công giáo viên chủ nhiệm trực tiếp đến địa điểm tiêm, hướng dẫn học sinh và phối hợp xử lý các tình huống phát sinh./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số