Thành phố: Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Thời gian qua, cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”ở Thành phố đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.Việc luyện tập thể dục thể thao đã trở thành nhu cầu thiết yếu hàng ngày của mỗi cá nhân.

Theo thống kê, toàn Thành phố hiện có trên 38% số người dân luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, gần 30% số gia đình thể thao, 100% trường học thực hiện tốt giờ thể dục chính khóa, ngoại khóa và kiểm tra rèn luyện thân thể cho học sinh. Các kỳ đại hội thể dục thể thao được Thành phố và các xã, phường thực hiện tốt, đông đảo người dân hưởng ứng phát động “ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng”, phong trào toàn dân tập bơi phòng chống tai nạn đuối nước... Từ năm 2000 đến nay,đã có gần 200 giải thi đấu thể thao quần chúng cấp Thành phố, hơn 1 nghìn 200 giải cấp xã,phường và 140 giải thể thao khối ngành thu hút hàng chục nghìn lượt vận động viên tham gia. Năm 2017, Thành phố tham dự đại hội thể dục thể thao Tỉnh Thái Bình lần thứ 8 với 9 nội dung thi đấu, đạt  34 huy chương vàng, 24 huy chương bạc, 16 huy chương đồng, xếp thứ nhất toàn đoàn./.

Tác giả: PV Lan Hương