Thành phố: Kết quả rà soát người nhập cảnh vào Việt Nam cư trú tại các địa phương

Hiện tất cả các trường hợp trên sức khỏe bình thường. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các xã, phường tiếp tục theo dõi, quản lý các trường hợp cư trú ở địa phương đi về từ vùng có dịch để kịp thời báo cáo, xử lý. Tuyên truyền, vận động người dân nghiêm túc chấp hành việc phòng chống dịch, những người có biểu hiện nghi ngờ phải khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương.

Phường Quang Trung đã tiến hành kiểm tra, rà soát số lượng người từ nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam từ ngày 7/3 đến ngày 24/3. Kết quả có 15 trường hợp, trong đó có 10 người Việt Nam và 5 người nước ngoài thuộc các trường hợp: đi về từ vùng có dịch (tỉnh Bình Thuận), từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, tiếp xúc với người nghi nhiễm. Trong đó, 3 người đang cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh. Trong số 12 người cách ly tại nơi cư trú và tại công ty ở huyện Đông Hưng, đến ngày 25/3 có 7 trường hợp hết thời gian cách ly. Ngoài ra, trên địa bàn có 25 người nước ngoài lưu trú, đều nhập cảnh từ trước Tết Nguyên đán, không di chuyển khỏi Thái Bình, không có tiếp xúc với người nghi nhiễm.

Xã Tân Bình và xã Vũ Phúc đều có 6 trường hợp là người Việt Nam trở về từ nước ngoài. Trong đó xã Tân Bình 4 người đã hết thời gian cách ly, còn 2 người đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú. Xã Vũ Phúc có 2 người đã hết thời gian cách ly, còn 1 người đang cách ly tập trung và 3 người theo dõi cách ly tại nhà.

Tại phường Lê Hồng Phong hiện có 9 người Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước. Trong đó 7 người đã hết thời gian cách ly, 1 người đang theo dõi cách ly tại nhà sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung, và 1 người đang cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh. Trên địa bàn có 3 người nước ngoài cư trú từ trước Tết Nguyên đán, đều không rời khỏi Thái Bình, không có tiếp xúc với người nghi nhiễm.

Tác giả: PV: Mai Hiền