A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Khai giảng cấp học mầm non

Cũng trong sáng nay,  cùng với các cấp học trên địa bàn Thành phố , cấp học mầm non cũng tưng bừng, rộn ràng trong ngày khai giải năm học mới 2020- 2021. Mặc dù không được tham dự lễ khai giảng tập trung dưới sân trường như mọi năm nhưng  trẻ mầm non vẫn có một buổi lễ khai giảng vui tươi, đầy ý nghĩa, thực sự là ngày hội đếntrường. 

Cô và trò trường Mầm non Phường Bồ Xuyên khai giảng tại lớp học

Năm học 2020- 2021, Trường mầm non Bồ Xuyên đón gần 300 học sinh vào học  tại 9 nhóm lớp ở hai điểm trường. Đúng 7 giờ sáng, các em học sinh ở các nhóm lớp của trường mầm non Bồ Xuyên đã có mặt đông đủ tại  điểm trường để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới. Năm nay, thực hiện sự chỉ đạo của Ngành giáo dục và đào tạo Tỉnh, Thành phố, Trường mầm non Bồ Xuyên không tổ chức cho trẻ khai giảng tập trung dưới sân trường, thay vào đó là tổ chức khai giảng trực tiếp tại nhóm lớp. Chia sẻ về ngày khai giảng của trường, Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hoa, hiệu trưởng trường mầm non Bồ Xuyên cho biết thêm :

Đúng 7 giờ 30 phút buổi lễ khai giảng của nhà trường bắt đầu. Mặc dù tổ chức cho các con khai giảng theo nhóm lớp nhưng buổi lễ khai giảng của nhà trường hôm nay vẫn đảm bảo đầy đủ nghi thức và ý nghĩa. Nhà trường phát thanh trong toàn trường diễn văn khai giảng, thư chúc mừng khai giảng của chủ tịch nước và tiếng trống trường. Sau phần lễ, tại các nhóm lớp, giáo viên cho các con ca múa hát, biểu diễn văn nghệ.

Ngày đầu năm học mới

Cô giáo Đào Thị Thúy Mùi phụ trách lớp 4 tuổi A trường Mầm non Bồ Xuyên chia sẻ: Tổ chức khai giảng cho trẻ tại lớp học là một hoạt động mới mẻ đối với cô và cán bộ giáo viên nhà trường. Nhưng với phương châm tất cả vì học sinh thân yêu, để tạo cho các con một buổi lễ khai giảng vui tươi, ý nghĩa, các cô giáo đã chủ động trang trí không gian trường, lớp sinh động, rực rỡ sắc màu của cờ, hoa. Chuẩn bị các tiết mục văn nghệ đặc sắc cho trẻ.

Giáo viên phụ trách lớp chúng tôi đã thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của nhà trường về trang trí lớp học chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới hôm nay. Mặc dù khai giảng trong lớp nhưng các con vẫn rất hào hứng.

Tiết mục văn nghệ tại trường mầm non Đông Hòa

Cô giáo Đào Thị Thanh Hải, Hiệu trưởng trường mầm non Đông Hòa chia sẻ: Hiện nay, nhà trường đón hơn 350 trẻ ở các độ tuổi vào học. Dù là trường ngoại thành, nhưng Ban giáo hiệu nhà trường quán triệt đội ngũ cán bộ giáo viên và phụ huynh học sinh thực hiện nghiêm chỉ đạo của ngành GD và ĐT tỉnh, Thành phố về công tác tổ chức lễ khai giảng năm học mới trước tình hình dịch bệnh covid 19. Để chuẩn bị cho ngày khai trường, trước đó nhà trường đã chủ động tổng vệ sinh, phun cloraminB khử khuẩn khuôn viên trường, lớp; Chỉ đạo các nhóm lớp trang trí không gian lớp học theo chủ đề, chủ điểm phù hợp độ tuổi của trẻ. Tổ chức luyện tập văn nghệ cho các con.  

Nhà trường đã bố trí cồn và máy đo thân nhiệt tại cổng trường để đón các con đến trường trong ngày khai giảng năm học mới. Tổ chức lễ khai giảng đầy đủ phần lễ và phần hội.  

Năm học 2020- 2021, ở bậc học mầm non Thành phố có 30 trường, bao gồm cả trường công lập và tư thục. Hôm nay, hầu hết các trường mầm non trên địa bàn đều đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Buổi lễ  khai giảng của các nhà trường đã diễn ra thành công, vừa đảm bảo ngắn gọn, trang nghiêm, đầy đủ các nghi thức, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh covid 19 vừa  tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng- Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.


Tác giả: PV Thúy Vân
Nguồn:Báo thái bình Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website