Thành phố: Khen thưởng 19 tập thể, cá nhân về thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ

Sáng ngày 16/4, thành phố tổ chức  hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025. Đồng chí Hoàng Văn Thành, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đồng chí Đinh Gia Dũng, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; Đồng chí Trần Lê Huy, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ dự hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Nhờ thực hiện đầy đủ chặt chẽ các bước quy trình tuyển quân, năm 2024, thành phố hoàn thành toàn diện nhiệm vụ tuyển chọn gọi công nhập dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, giao 185 công dân nhập ngũ cho 8 đầu mối nhận quân và 26 công an nghĩa vụ, không có loại trả sau giao quân.

Đồng chí Bí thư Thành ủy và đồng chí chủ tịch UBND Thành phố cùng các đại biểu dự hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Điểm nổi bật năm nay đó là chất lượng thanh niên nhập ngũ của thành phố được nâng lên. Trong đó thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự sức khỏe loại 1 và 2 chiếm trên 70%, trình độ cao đẳng đại học chiếm tỉ lệ 28,1%. Đối với 26 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân thì gần 40% có trình độ từ trung cấp đến Đại học. Năm nay, thành phố hỗ trợ 9 thanh niên mắc tật khúc xạ tiến hành mổ cận để đủ điều kiện nhập ngũ. Lễ giao nhận quân được tổ chức trọng thể, đảm bảo an toàn, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ Thành phố lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Bí thư Thành ủy trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc

Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc

Xác định tuyển quân là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng năm, thời gian tới, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo chuyển biến nhận thúc trong toàn dân và thanh niên nâng cao trách nhiệm chấp hành luật nghĩa vụ quân sự, luật công an nhân dân. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Thực hiện chặt chẽ quý trình tuyển quân, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân hàng năm với chất lượng tốt. Tại hội nghị, Thành phố đã khen thưởng 11 tập thể, 8 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.

Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:Đài TTTH Thành phố Copy link