Thành phố khen thưởng 74 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

UBBC Thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa 15 và đại biểu HDND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự hội nghị có các đồng chí  Đặng Thanh Giang, UVBTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HDND tỉnh; Nguyễn Quang Hưng, UVBTV tỉnh ủy, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Văn Giang, UVBTV tỉnh ủy, chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Hoàng Văn Thành, UVBTV tỉnh ủy, bí thư thành ủy, trưởng Ban chỉ đạo bầu cử Thành phố, Đinh gia Dũng, phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND, UBBC Thành phố; Trần Lê Huy, phó bí thư thường trực thành ủy .

Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được yêu cầu đề ra, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ngày hội lớn của toàn dân. Trong ngày bầu cử 23/5/2021, tại 126 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn Thành phố, trên 148 nghìn cử tri đã đi bầu cử, đạt tỷ lệ 99,81%.  Kết quả, Thành phố đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc Hội, 7 đại biểu HDND tỉnh, 35 đại biểu HDND Thành phố và 446 đại biểu HDND phường xã, với cơ cấu thành phần theo yêu cầu đề ra. Thành phố là đơn vị có tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao nhất và hoàn thành công tác nghiệm thu kết quả bầu cử sớm nhất trong tỉnh,  không có đơn vị, khu vực bầu cử phải tổ chức bầu cử lại, hay bị hủy kết quả bầu cử. Công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 đảm bảo an toàn.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Thành phố đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức cuộc bầu cử, trách nhiệm  thực hiện quyền nghĩa vụ bầu cử của cử tri Thành phố. Đề  nghị các cấp ủy, chính quyền, địa phương căn cứ quy định, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh chỉ đạo chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp để sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND theo luật định.

Tại hội nghị tổng kết, UBBC Thành phố đã tổ chức khen thưởng 74 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và Đại biểu HDND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tác giả: PV Thúy Vân