A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố : kích hoạt hoạt động hiệu quả các tổ tự quản phòng chống dịch bệnh covid 19

Kích hoạt và phát huy hiệu quả vai trò của các tổ tự quản phòng chống dịch bệnh covid 19 tại các khu dân cư, thôn, tổ dân phố  là một trong những ý kiến chỉ đạo được đồng chí Đinh Gia Dũng, phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố nhấn mạnh tại cuộc họp nghe báo cáo tình hình công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 trên địa bàn vào sáng ngày 7/5/2021.

Những ngày qua, để chủ động phòng chống dịch bệnh covid 19, không để dịch bệnh lay lan, bùng phát trên địa bàn, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố đã tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao hiểu biết của người dân về diễn biến tình hình dịch bệnh; các khuyến cáo phòng chống dịch của ngành y tế. Chỉ đạo các lực lượng chức năng, tổ kiểm tra liên ngành tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cũng như chỉ đạo của Tỉnh, Thành phố về đảm bảo ATGT, TTDT.  Căn cứ chỉ đạo của Tỉnh, các cấp, các nghành, các địa phương của Thành phố nhanh chóng thực hiện truy vết, khoanh vùng các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân covid 19, lập danh sách tổ chức cách ly tập trung đối với các trường hợp F1 và hướng dẫn cách ly theo dõi y tế tại nhà với các trường hợp F2, F3.

Với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, bảo đảm an toàn sức khỏe của nhân dân, đồng chí Chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố yêu cầu các cấp, các ngành, cá địa phương tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh; Trong đó kích hoạt và phát huy hiệu quả vai trò của các tổ tự quản phòng chống dịch bệnh covid 19 tại các khu dân cư, thôn, tổ dân phố. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch. Tổ chức truy vết triệt để và yêu cầu các trường hợp liên quan đến bệnh nhân covid 19 thực hiện nghiêm việc cách ly y tế theo quy định. Chỉ đạo các lực lượng công an, Thanh tra xây dựng và quản lý trật tự đô thị, tổ công tác liên ngành thành phố tăng cường xuống đường tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch bênh covid 19.


Tác giả: PV Thúy Vân
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website