A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố kích hoạt và phát huy hiệu quả hoạt động các tổ tự quản phòng chống dịch covid 19

Cùng với tăng cường công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức, hiện nay 233 tổ tự quản tại các thôn, tổ dân phố, khu dân cư của Thành phố đã được kích hoạt  hoạt động trở lại góp phần tuyên truyền, vận động nhân dân trên đại bàn nâng cao ý thức thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh covid 19.

Đã gần 1 tuần nay, các thành viên tổ tự quản phòng chống dịch covid 19 tổ dân phố số 13 phường Bồ Xuyên thay phiên nhau duy trì trực chốt quản lý, giám sát và thực hiện ghi chép thông tin các trường hợp người dân trong khu dân cư trở về từ tỉnh ngoài. Tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, Thành phố. Ông Trương Ngọc Thành , tổ trưởng tổ dân phố 13, phường Bồ Xuyên chia sẻ: Tổ tự quản chia thành 2 nhóm : 1 nhóm thường trực tại điểm chốt của tổ, 1 nhóm đi tuyên truyền nhắc nhở các hộ dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5 k phòng chống dịch. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, phường Bồ Xuyên , TP Thái Bình đã kích hoạt lại 15 tổ tự quản phòng chống dịch trên địa bàn. Mỗi tổ tự quản  phòng chống dịch có từ 9 đến 13 thành viên. Phân công lực lượng duy trì trực chốt 24 /24 giờ. Trong những ngày qua, các tổ tự quản đã kịp thời tuyên truyền đến người dân về tình hình diễn biến dịch bệnh, các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, Thành phố và của phường về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt tuyên truyền các hộ kinh doanh các loại hình dịch vụ ăn uống, làm đẹp, in ternet,… tạm dừng hoạt động kinh doanh để thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh covid 19. Trao đổi về công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19 trên địa bàn phường, Bà Nguyễn Thị Mai, phó chủ tịch UBND phường Bồ Xuyên cho biết thêm: Phường đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kích hoạt hoạt động các tổ tự quản, đặc biệt các khu vực chợ Bo, Bồ Xuyên, Bến Xe, và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch khác.

Để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch covid 19, hiện nay, 233 tổ tự quản ở các thôn, tổ dân phố, khu dân cư trên địa bàn Thành phố đã được kích hoạt hoạt động trở lại, với gần 1. 300 thành viên tham gia. Các tổ tự quản thực hiện cắm chốt, phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra, tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid 19. Do làm tốt công tác tuyên truyền, phát huy hiệu quả hoạt động các tổ tự quản phòng chống dịch covid 19, nên ý thức phòng dịch của đại bộ phận người dân Thành phố đã được nâng lên rõ rệt.

Bà Bùi Thị Thủy tổ 15, phường Bồ Xuyên, TP cho biết: Khi biết Tỉnh, Thành phố có chủ trương giãn cách xã hội, tạm dừng kinh doanh các dịch vụ ăn uống, gia đinh tôi đã thực hiện nghiêm. Chúng tôi cũng thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, và hạn chế đến nơi tập trung đông người

Anh Đoàn Văn Khiêm, chủ nhà hàng sushi Tokyo chia sẻ: Qua tuyên truyền trên các phường tiện thông tin đại chúng tôi nhận thấy dịch bệnh covid 19 đợt này có nhiều diễn biến phức tạp và nguy hiểm. Khi có chỉ đạo của Tỉnh, Thành phố  tôi đã đóng cửa quán ngay trong tối ngày 6/5, cắt giảm nhân lực, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Có thể nói, trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc nhanh chóng kiện toàn, kích hoạt lại hoạt động của các tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19 là một việc làm đúng, kịp thời và hiệu quả của cấp ủy, chính quyền các cấp ở Thành phố. Tuy nhiên, để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả thì sự chủ động, chung tay của mỗi người dân Thành phố lại có ý nghĩa quyết định trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.


Tác giả: PV Thúy Vân
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website