A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh, gắn với phát triển kinh tế.

Sự trở lại của dịch bệnh Covid -19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của mỗi người dân. Cùng với những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của các cấp, các ngành, đến nay người dân Thành phố đã bình tĩnh, tích cực phối hợp cùng với chính quyền địa phương, thực hiện nhiều biện pháp, chung tay phòng chống dịch bệnh.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thời gian qua, đoàn Thanh niên Thành phố đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội, tuyên truyền, vận động  đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động chung tay phòng, chống  dịch bệnh covid 19. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, sự nhiệt tình trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên đã được các cấp, các ngành và nhân dân Thành phố ghi nhận. Anh Đặng Văn Linh, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Thái Bình chia sẻ:

Tinh thần các bạn sinh viên tình nguyện rất là hăng hái. Các bạn biết rằng dịch bệnh có thể đến với bản thân mỗi người bất cứ lúc nào, nhưng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, của thanh niên, thì đoàn viên thanh niên và các bạn sinh viên của Trường Đại học Thái Bình đăng ký tham gia rất đông.

Xác định tiếp tục sống chung nhưng phải đề cao cảnh giác với dịch bệnh, bảo đảm cuộc sống bình thường, phát triển kinh tế, giữ vững ổn định xã hộị là quan điểm chỉ đạo của Chính Phủ và cấp ủy chính quyền các địa phương trong cả nước. Cũng bị ảnh hưởng rất lớn bởi dịch bệnh Covid 19, chị Trương Thị Trang, một hộ kinh doanh ở phố Trần Thánh Tông chia sẻ: Đầu năm 2020, vợ chồng chị vừa đầu tư  mở quán bán đồ ăn sáng thì dịch Covid-19 xảy ra. Dịch bệnh được kiểm soát, quán mở cửa bán hàng trở lại chưa được bao lâu, đợt dịch mới lại bùng phát khiến vợ chồng chị không khỏi lo lắng. Hiện nay, chị vẫn mở của bán hàng, tuy nhiên để phòng bệnh cho gia đình và cộng đồng, thì việc làm theo các hướng dẫn, khuyến cáo của ngành y tế và chính quyền địa phương trong phòng chống dịch được chị thực hiện rất nghiêm túc. Chị cho biết: Tôi mong tình hình dịch được ổn định để làm ăn. Tôi cũng biết là muốn thế thì bản thân phải chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch Nhà nước đặt ra. Mình ý thức tốt thì mới bảo vệ mình được tốt. Bảo vệ chính mình cũng là bảo vệ cộng đồng.

Để ngăn chặn dịch copvid 19 lây lan bùng phát trong cộng đồng, đòi hỏi sự chung tay của mỗi người dân, cộng đồng và toàn xã hội. Bà Nguyễn Thị Xuân, phường Quang Trung mong muốn:  Dịch Covid giờ phức tạp, nói chung kinh tế với sinh hoạt trong gia đình và xã hội nói chung là kém đi, không như trước. Dịch vậy thì mong cuộc sống cũng trở lại bình thường như cũ, gia đình cứ phải cẩn thận. Đi ra ngoài phải đeo khẩu trang, đi chợ thì tiếp xúc ít và đi nhanh rồi về, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ.

Để góp phần  đẩy lùi đại dịch, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, tích cực phối hợp với các cấp chính quyền, đoàn kết, đồng lòng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bênh trên địa bàn.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website