Thành phố: Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), từ đầu tháng 7 đến nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp và nhân dân Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", quan tâm chăm sóc thương bệnh binh, và gia đình người có công với cách mạng

Các cấp ủy Đảng, chính quyền từ Thành phố đến các phường xã đã triển khai kế hoạch, tăng cường tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Tiếp tục rà soát việc thực hiện chính sách với người có công cách mạng; chế độ chính sách ưu đãi đối với NCC, tăng cường kiểm tra giải quyết kịp thời các kiến nghị, phản ánh về chính sách ưu đãi đối với NCC. Chỉ đạo kiểm tra rà soát đánh giá hạng mục để nâng cấp, tu bổ các nghĩa trang liệt sĩ, công trình ghi công Liệt sĩ, phần mộ liệt sĩ. Qua kiểm tra, Thành phố quyết định trích Quỹ đền ơn đáp của Thành phố và Quỹ đền ơn đáp nghĩa địa phương để tu bổ, chỉnh trang nghĩa trang xã Vũ Phúc hiện đã xuống cấp. Tại phần mộ các anh liệt sĩ, Đoàn thanh niên phối hợp các Hội đoàn thể tổ chức quét dọn, vệ sinh, đảm bảo xanh sạch đẹp. Bên cạnh đó Thành phố huy động các tổ chức, doanh nghiệp, thông qua phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” tổ chức giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình chính sách phát triển sản xuất, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. Thực hiện tốt công tác điều dưỡng người có công với cách mạng; tiếp tục duy trì phong trào xã, phường, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và toàn dân tham gia chăm sóc gia đình có công với cách mạng...

Tác giả: PV: Bích Hạnh