Thành phố: Phân công lực lượng phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022

Để góp phần tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban chỉ đạo phối hợp tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Thành phố phân công lực lượng tham gia tại các điểm thi trên địa bàn, với mục tiêu kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay toàn tỉnh có trên 20 nghìn thí sinh, trong đó trên địa bàn Thành phố có gần 2500 thí sinh đăng ký dự thi tại 3 điểm thi: điểm thi  trường THPT Chuyên có 754 thí sinh. Điểm thi tại trường THPT Lê Quý Đôn có 900 thí sinh dự thi. Điểm thi THPT Nguyễn Đức Cảnh có 836 thí sinh. Kỳ thi được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 7/7 đến ngày 9/7. Chiều ngày 6/7 các thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Để góp phần phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả, UBND Thành phố, Ban chỉ đạo phối hợp tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Thành phố huy động, phân công lực lượng tham gia đối với các đơn vị, phòng ban chức năng. Trong đó yêu cầu: tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về thực hiện quy chế thi và công tác phòng chống dịch Covid 19, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian diễn ra kỳ thi. Bố trí, tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại thành phố, nhất là các địa bàn có điểm thi, trong thời gian diễn ra kỳ thi. Các phường Đề Thám, Quang Trung, Kỳ Bá xây dựng kế hoạch, phương án chủ động phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, ATTP, phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn. Tăng cường hướng dẫn kiểm tra, các cơ sở kinh doanh dịch vụ và các cơ sở thuê nghỉ trọ. Phòng Lao động thương binh xã hội đã có công văn đề nghị các phường xã chỉ đạo bộ phận chuyên môn, thường xuyên kiểm tra, rà soát, kịp thời đề xuất giúp đỡ, hỗ trợ đối với thí sinh gia đình chính sách, hộ nghèo, đảm bảo không có thí sinh nào phải bỏ thi vì điều kiện kinh tế khó khăn. Đoàn thanh niên Thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động tiếp sức mùa thi, hỗ trợ thí sinh và người nhà trước, trong thời gian diễn ra kỳ thi, để kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 diễn ra an toàn và đạt kết quả cao./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh