A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố quản lý hiệu quả công tác xây dựng cơ bản

UBND Thành phố chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà nước, của tỉnh về đầu tư công, đấu thầu và các biện pháp xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản. Công tác bố trí, quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản được thực hiện tiết kiệm, hiệu quả

UBND Thành phố luôn chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều giải pháp phân bổ hợp lý các nguồn vốn, huy động tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển, thực hiện và giải ngân kịp thời nguồn vốn đầu tư, có các biện pháp xử lý nợ đọng trong xây dựng cơ bản. Tập trung ưu tiên vốn để thanh toán nợ và triển khai công trình cấp thiết. Một số dự án hạ tầng kỹ thuật các khu dân cư phục vụ tái định cư và đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn vốn cho đầu tư phát triển được đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Một số công trình hoàn thành trong năm 2019 đã được chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình thẩm duyệt quyết toán dự án hoàn thành. Năm 2019, tổng giá trị khối lượng thực hiện các công trình sử dụng vốn ngân sách thành phố và vốn đầu tư phát triển của tỉnh phân cấp đạt khoảng gần 150 tỷ đồng, bằng trên 77% kế hoạch vốn. Giá trị thanh toán, tạm ứng đạt khoảng gần 185 tỷ đồng, bằng trên 95% kế hoạch.

UBND Thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện các thủ tục nghiệm thu, bàn giao, quyết toán các công trình đã hoàn thành. Đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân các công trình chuyển tiếp, công trình mới khởi công đảm bảo chất lượng theo hồ sơ, thiết kế được duyệt.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website