Thành phố: Quan tâm thực hiện tốt công tác lao động, việc làm và chính sách xã hội

Thời gian qua, Thành phố quan tâm thực hiện tốt công tác lao động, việc làm và chính sách xã hội. Góp phần thức đầy kinh tế xã hội địa phương phát triển.

Hàng năm, Thành phố  giải quyết việc làm mới cho 5.980 lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 76%, chất lượng nguồn nhân lực sau đào tạo có nhiều cải thiện. Cơ cấu lao động chuyển dịch tích cực, đáp ứng yêu cầu phát triển (lao động công nghiệp, xây dựng 48%, thương mại dịch vụ 37%, nông nghiệp, thủy sản giảm còn 15%). Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách ưu đãi người có công, đối tượng bảo trợ xã hội. Công tác đền ơn, đáp nghĩa được đặc biệt quan tâm, đã huy động được nhiều nguồn lực xã hội trong xây dựng, tôn tạo các công trình ghi công liệt sỹ, nhà tình nghĩa và chăm sóc, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, góp phần đảm bảo an sinh xã hội (hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 767 hộ người có công...). Các chương trình giảm nghèo bền vững được thực hiện hiệu quả; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giảm còn dưới 1,5%, thấp nhất tỉnh. Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm. Công tác phòng chống tệ nạn xã hội, bình đẳng giới được chú trọng. Công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được tăng cường; tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 92%.

Tác giả: UBND thành phố