THÀNH PHỐ: QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ HƯỚNG ĐẾN KHÔNG GIAN XANH

Trong những năm qua, Thành phố đã có bước đột phá trong xây dựng, quy hoạch và quản lý đô thị, hướng đến không gian xanh. Đây cũng là cơ sở để thành phố thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng đô thị

Đến thời điểm này, thành phố đã hoàn thành phương án quy hoạch xây dựng Thành phố đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 với định hướng lấy sông Trà Lý làm trục cảnh quan phát triển đô thị. Công tác quản lý xây dựng theo quy hoạch được thực hiện đảm bảo theo quy định. Chất lượng các đồ án quy hoạch ngày càng được nâng cao. Đã tổ chức lập, thỏa thuận hoàn thành 10 đồ án quy hoạch phân khu, 88 đồ án quy hoạch chi tiết để thực hiện các dự án xây dựng khu đô thị, khu dân cư mới, các khu tái định cư phục vụ chỉnh trang đô thị và tạo quỹ đất đấu giá. Quy hoạch giao thông đã đảm bảo kết nối với các trục đầu mối giao thông trong tỉnh; chú trọng quy hoạch các khu công viên, xây xanh, công trình văn hóa, thể thao. Nhờ vậy, những năm qua, Thành phố Thái Bình liên tục được Hiệp hội các đô thị Việt Nam bình chọn đạt danh hiệu đô thị xanh, sạch, đẹp gắn với tăng trưởng xanh.

Tác giả: Phóng sự đưa tin
Nguồn: Tỉnh