A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố sẵn sàng các điều kiện tổ chức tiêm vacxin cvodi 19 đợt 6

Từ ngày 30/8, Thành phố tổ chức đợt 6 tiêm vacxin covid 19 cho các đối tượng đã được tiêm mũi 1 vacxin Pfizer và Moderna.

Đợt 6 này, thành phố sẽ tổ chức tiêm cho trên 1.750 đối tượng, trong đó 60 liều vacxin Pfizer được tiêm cho ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố,  cán bộ trung tâm y tế Thành phố và trạm y tế cac xã, phường; gần 1.700 liều vacxin Moderna sẽ tiêm cho các đối tượng thuộc xã phường, cơ quan, đơn vị đã tiêm mũi 1. Tại trung tâm y tế sẽ tổ chức tiêm bắt đầu từ 30/8, trạm y tế các xã, phường tổ chức tiêm từ 4/9, triển khai tiêm liên tục, kể các các ngày nghỉ lễ, tết.

Để việc tiêm chủng đợt 6 đạt kết quả, trung tâm y tế Thành phố tiếp tục tập huấn đối với nhân viên y tế, ướng dẫn các nội dung về tổ chức buổi tiêm chủng, khám sàng lọc, thực hành tiêm chủng, theo dõi sau tiêm và xử ký các biểu hiện bất thường. Phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị lạp danh sách và có dự phòng đối tượng tiêm so với liều vacxin được phân bổ đảm bảo tiêm hết vacxin tránh lãng phí. Đồng thời tiếp nhận, bảo quản, phân phối vacxin, vật tư tiêm chủng đảm bảo theo quy định./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website