Thành phố tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 tại các tòa nhà chung cư trên địa bàn

Để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại các tòa nhà chung cư trên địa bàn, UBND Thành phố yêu cầu các chủ đầu tư, Ban quản trị các tòa nhà chung cư trên địa bàn, UBND các phường: Lê Hồng Phong, Quang Trung,Trần Hưng Đạo, Tiền Phong và Tổ công tác liên ngành của UBND thành phố làm tốt công tác quản lý, trong đó chú trọng tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Các chủ đầu tư, Ban quản trị các tòa nhà chung cư tăng cường tuyên truyền vận động các hộ dân hạn chế việc di chuyến ra khỏi địa phương, nhất là đi, đến các vùng có dịch; hạn chế tối đa tập trung đông người tại các đám cưới, đám tang, đám giỗ, liên hoan, sinh nhật, nơi gặp mặt đồng người khác. Niêm yết công khai các quy định phòng, chống dịch tại cổng, cửa ra vào tòa nhà; yêu câu cư dân trong tòa nhà phải chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách.. Nắm bắt tình hình đi lại của cư dân, ghi nhật ký đây đủ thông tin về họ tên, địa chỉ thường trú, số điện thoại của khách đến tòa nhà. Kịp thời phát hiện, theo dõi, quản lý, giám sát các trường hợp đi đến từ vùng dịch hay nghỉ ngờ mắc bệnh. Trường hợp nghi ngờ có người nhiễm bệnh trong nhà chung cư thì phải khẩn trương thông báo ngay với trạm y tế phường, trung tâm y tế thành phố để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng chông dịch bệnh (như cách ly, theo dõi, điều trị, khử trùng theo quy định...). UBND các phường Lê Hồng Phong, Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Tiền Phong, tổ công tác liên ngành của UBND thành phố thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các Ban Quản trị tòa nhà chung cư trên địa bàn thực hiện; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.

Tác giả: PV Thúy Vân