A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch covid 19 dịp nghỉ lễ quốc khánh 2.9

Để ngăn chặn dịch covid 19 xâm nhập, bùng phát trên địa bàn trong dịp nghỉ lễ quốc khánh mùng 2/9, thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Thành ủy, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố tập trung chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch  trên địa bàn.

 Thành phố tập trung thống kê, nắm tình hình số lượng người lái xe taxi, xe ô tô  khách, ô tô chở hàng hóa trên địa bàn. Quản lý đối tượng công nhân là người thành phố làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đi về trong ngày và các đối tượng đang đi làm ăn xa. Phát huy hơn nữa hiệu quả hoạt động của các tổ tự quản, giao nhiệm vụ cho các thành viên phụ trách quản lý di biến động dân cư của nhóm hộ gia đình cụ thể, không để sót, lọt các trường hợp về từ vùng dịch và tình ngoài mà không được quản lý.

Yêu cầu các cơ sơ kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn gắn biển thông báo không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang về và hướng dẫn khách thực hiện 5K khi mua hàng. Đối với các khách sạn, nhà nghỉ thực hiện chốt danh sách khách lưu trú đến 12 giờ trưa ngày 30/8, báo cáo chính quyền địa phương. Chỉ đạo hoạt động thể thao, tập gym, yoga, aerobic áp dụng nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Thành phố cũng yêu cầu cán bộ, công chức viên chức không đi ra tỉnh ngoài trong dịp nghỉ lễ, không tập trung ăn uống đông người tại gia đình, gương mẫu chấp hành quy định phòng chống dịch của Tỉnh. Cùng với đó, Thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống dịch của mỗi người dân. Duy trì hoạt động đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch trên địa bàn. Triển khai thực hiện việc tiêm vacxin covid 19 theo kế hoạch. Đồng thời chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị khai giảng năm học mới đảm bảo phòng chống dịch covid 19 theo chỉ đạo của UBND Tỉnh./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website