A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch

Trước diễn biến  của dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, BCĐ phòng chống dịch Thành phố khuyến cáo: người dân không nên hoang mang, cần bình tĩnh thực hiện đúng theo hướng dẫn của ngành Y tế. Những người đi về từ các nước có dịch phải trung thực khai báo y tế. Người có tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nhiễm tự nguyện cách ly để được theo dõi sức khỏe

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 16 giờ ngày 8/3, tại Thái Bình, ngoài 32 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính còn 6 trường hợp nghi nhiễm đang được cách ly theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm. 261 người trở về từ vùng có dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại 2 khu cách ly tập trung của tỉnh. Số người đang theo dõi sức khỏe 14 ngày tại các xã, phường, thị trấn và các doanh nghiệp là 543 người.

Tại Thành phố có 4 trường hợp đi từ vùng có dịch, có nguy cơ nghi nhiễm covid 19 đang được quản lý cách ly tập trung tại trường Quân sự Tỉnh. 9 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp từ vùng dich về đang quản lý theo dõi cách ly tại cộng đồng. Tổng số lao động nước ngoài tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố ghi nhận 147 trường hợp, trong đó 130 trường hợp  là người Trung quốc, 10 người Hàn Quốc, 3 người Nhật Bản, 4 người các nước khác đang theo dõi tại một số công ty trên địa bàn. Tổng số lao động đang theo dõi cách ly tại xã phường là 138 trường hợp. Hiện tại các trường hợp đang được cách ly theo dõi, sức khỏe bình thường.

Công tác giám sát, phát hiện, điều tra cách ly, điều trị, xử lý triệt để những trường hợp nghi nhiễm được thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, số người từ vùng dịch về có thể sẽ tăng cao trong thời gian tới. Do đó, Trung tâm Y tế Thành phố đang tích cực thám mưu Ban Chỉ đạo PCD Thành phố chuẩn bị nhân lực, vật tư y tế cho khu cách ly tập trung của Thành phố, sẵn sàng tiếp nhận người ở trong và ngoài tỉnh trở về từ vùng dịch.


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn: thành phố
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website