Thành phố tăng cường công tác bảo đảm TTĐT, ATGT, VSMT

Thành phố tăng cường công tác bảo đảm TTĐT, ATGT,  VSMT dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Thành phố chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về trật tự an toàn giao thông, chú trọng tuyên truyền "Đã uống rượu, bia - không lái xe"; không phóng nhanh, vượt âu; không chở quá số người quy định; không sử dụng điện thoại khi lái xe; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; tuân thủ nguyên tắc 5K, luôn đeo khẩu trang khi tham gia giao thông. UBND các phường, xã, Công an Thành phố, Đội thanh tra xây dựng và quản lý trật tự đô thị Thành phố tiếp tục rà soát, quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 04, 05 của UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo của thành phố; kiên quyết xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm TTDt, ATGT. Bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng bảo đảm giao thông tại các tuyến phố, khu vực có lắp đặt biển cấm theo giờ để giảm ách tắc giao thông vào giờ cao điểm. Tiếp tục rà soát, thực hiện ngay việc bổ sung, sửa chữa hoàn trả các gờ giảm tốc bị hư hỏng, còn thiếu.Tăng cường kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền các vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường thủy. Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Thái Bình tăng cường quét dọn đường  phố, thu gom triệt để rác thải sinh hoạt, thường xuyển kiểm tra, sửa chữa đảm bảo hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí; phát hiện các vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông để có biện pháp xử lý, cảnh báo phù hợp; đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị sáng xanh, sạch, đẹp nhất là tại các tuyến phố chính, khu vực trung tâm, cửa ngõ Thành phố.

Tác giả: PV Thúy Vân