Thành phố: Tăng cường rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm giai đoạn 2022 – 2025

Để có căn cứ đo lường, giám sát mức độ thiếu hụt về thu nhập và tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản của người dân; làm cơ sở xác định đối tượng để thực hiện chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo hàng năm, thực hiện chỉ đạo của Thành phố, hiện nay các xã phường đã và đang tập trung triển khai kế hoạch rà soát đồng bộ.

Thành phố đã tổ chức tập huấn  cho các xã phường về quy trình và bộ công cụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn . UBND các xã phường đã triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo cận nghèo  hàng năm và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn. Thành lập Ban chỉ rà soát hộ nghèo cận nghèo và tổ công tác từ thôn, tổ dân phố.  Việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo được thực hiện từ ngày 01/9 đến hết ngày 14/12 năm 2021. Hiện nay, Thành phố tiếp tục chỉ đạo các phòng ban ngành, các địa phương thực hiện các bước rà soát hộ nghèo, cận nghèo bài bản, nghiêm túc, bám sát quy định ./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh