A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố tăng cường tuyên truyền nông dân không đốt rơm rạ sau thu hoạch lúa xuân

Để bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn giao thông trên đị bàn, Thành phố chỉ đạo các phường xã, các phòng ban đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền nông dân không đốt rơm rạ sau thu hoạch lúa xuân.

           Các phường xã tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cá nhân sản xuất nông nghiệp sau khi thu hoạch lúa không đốt rơm rạ dưới mọi hình thức gây ô nhiễm môi trường không khí; không phơi thóc, rơm rạ, tuốt lúa trên đường gây mất an toàn giao thông . Thành lập tổ công tác của địa phương thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền; lập danh sách các trường hợp vi phạm và kết quả xử lý báo cáo UBND Thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, UBND Thành phô trong việc đề xây ra các vi phạm trên địa bàn.

          Phòng Kinh tế Thành phố chủ trì, phối hợp với các phòng ban, đơn vị liên quan kiểm tra, đôn đốc các xã phường thực hiện.  Phối hợp với  UBND các xã, phường  hướng dẫn, khuyến khích các hộ nông dân sử dụng chế phẩm vi sinh đề xử lý rơm rạ tạo nguồn phân bón hữu cơ, phục vụ tái sản xuất đảm bảo vệ sinh môi trường.


Tác giả: PV Thúy Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website