Thành phố: tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid 19

Những ngày qua, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, Thành phố  tập trung chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các địa phương tăng cường phối hợp tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh covid 19  của người dân trên địa bàn.

Thành phố chỉ đạo Đài truyền thanh truyền hình Thành phố phát sóng 4 khung giờ tuyên truyền tăng cường trên sóng truyền thanh, và bố trí tin bài có nội dung về phòng dịch covid 19 vào chương trình phát thanh hàng ngày. Chỉ đạo các ngành văn hóa, thông tin, trung tâm văn hóa thể thao, công an, đội thanh tra xây dựng và quản lý trật tự đô thị Thành phố tăng cường phối hợp với  các phường xã tổ chức tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trực quan và kiểm tra, nhắc nhở trực tiếp. Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hiện nay hơn 260 tổ tự quản phòng chống dịch covid 19 tại các thôn, tổ, khu dân cư trên địa bàn Thành phố đã tích cực  rà soát, theo dõi biến động về nhân khẩu tại dân cư để kịp thời phát hiện, thông báo cho chính quyền, cơ sở y tế những trường hợp phải cách ly, giám sát y tế và có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh.  Kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở và xử lý vi phạm phòng chống dịch, đặc biệt là quy định đeo khẩu trang, không tụ tập đông người./.

Tác giả: PV Thúy Vân