A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở

UBND Thành phố tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và phổ biến một số quy định của pháp luật về đất đai, hôn nhân và gia đình. Đồng chí Nguyễn Văn Đức, thành ủy viên, phó chủ tịch UBND Thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu đã được ngheo báo cáo viên pháp luật Sở tư pháp tỉnh truyền đạt

Tham dự buổi tập huấn có gần 280 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phòng tư pháp thành phố, chủ tịch UBND, UBMTTQ Việt Nam, công chức tư pháp hộ tịch phụ trách công tác hòa giải ở 19 phường xã , và 216 tổ trưởng tổ hòa giải ở các thôn, tổ dân phố trên địa bàn Thành phố.

          Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được ngheo báo cáo viên pháp luật Sở tư pháp tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở; tìm hiểu các kỹ năng trong công tác hòa giải như: kỹ năng tìm hiểu và giải quyết các mâu thuẫn; kỹ năng phân tích đánh giá; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi, các bước tiến hành hòa giải. Đồng thời, các đại biểu còn được phổ biến các nội dung của  Bộ luật Dân sự, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Đất đai và các văn bản pháp luật có liên quan. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được giải đáp trực tiếp những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tế công tác hòa giải tại địa phương.


Tác giả: PV Thúy Vân
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website