Thành phố: tập trung giải quyết tình trạng người lang thang, bán hàng rong, xin ăn trên địa bàn

Để đảm bảo an ninh trật tự, mỹ quan đô thị và đảm bảo an sinh xã hội , UBND thành phố ban hành công văn về việc tập trung giải quyết tình trạng người lang thang, bán hàng rong, xin ăn trên địa bàn.

UBND thành phố yêu cầu phòng lao động thương binh và xã hội phối hợp với các phòng ban ngành đơn vị liên quan và UBND các xã phường hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đối với các đối tượng bảo trợ xã hội và đôn đốc các địa phương đơn vị thường xuyên giám sát địa bàn đưa các đối tượng lang thang ăn xin bán hàng rong không nơi cư trú ổn định vào cơ sở trợ giúp xã hội. Công an thành phố, Đội thanh tra xây dựng và quản lý trật tự đô thị thành phố chủ trì phối hợp với các phòng ngành đơn vị liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, giám sát địa bàn đảm bảo về an toàn xã hội, trật tự đô thị; hỗ trợ UBND các phường xã xử lý theo quy định đối với người lang thang, ăn xin, bán hàng rong trên các đường phố, chợ, bệnh viện trên địa bàn. Tổ chức điều tra phát hiện xử lý nghiêm các đối tượng “chăn dắt” trục lợi người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em và các đối tượng yếu thế khác bán hàng rong, xin ăn theo quy định của pháp luật. UBND các xã phường tăng cường công tác tuyên truyền phòng ngừa người dân đi lang thang, ăn xin; rà soát nắm chắc tình hình đời sống của những người có hoàn cảnh khó khăn để thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nhất là đối với đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn. Thường xuyên tổ chức lực lượng rà soát đưa các đối tượng lang thang, ăn xin, bán hàng rong về nơi thường trú hoặc vào cơ sở trợ giúp xã hội theo quy định ./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh