Thành phố tập trung khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch viêm da nổi cục, bảo vệ đàn trâu bò

Qua kết qủa kiểm tra, xét nghiệm, hiện nay tại 2 xã Tân Bình, Đông Hòa, Thành phố có 12 con trâu bò bị nhiễm bệnh Viêm da nổi cục, Trước tình hình đó,  UBND Thành phố đã khẩn trương chỉ đạo các ngành chuyên môn, các xã Tân Bình, Đông Hòa phối hợp khoanh vùng, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống không để lây lan thành dịch.

Thành phố chỉ đạo xã Tân Bình, Đông Hòa kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống dịch. Cách lý, giám sát điều trị bệnh đối với 12 con bò bị bệnh. Hướng dẫn các hộ chăn nuôi hạn chế chăn thả, không tiếp xúc với đàn bò khác trên địa abnf và các địa phương lần cận đối với 47 con bò cùng đàn. Tổ chức phun hóa chất khử trùng tại khu vực chăn thả, chuồng trại nuôi nhốt bò của các hộ gia đình có bò bị nhiễm bệnh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.Tăng cường kiểm soát, vận chuyển, giết mổ, buôn bán trâu bò, sản phẩm từ trâu bò trên địa bàn.  Ký cam kết  và hướng dẫn các hộ chăn nuôi quản lý bò bệnh, không bán chạy, giết mổ bò bệnh.  Trăm chăn nuôi và thú y Thành phố bố trí cán bộ trực tiếp hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc UBND các xã Tân Bình, Đông Hòa thực hiện khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch viêm d nổi cục trên đàn trâu bò; Phối hợp với Ban chăn nuôi thú y xã Phường thực hiện đồng bộ , hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò.

Tác giả: PV Thúy Vân