Thành phố: Tập trung phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Để chủ động phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi có khả năng tái phát và lây lan diện rộng, UBND Thành phố có công văn chỉ đạo các phòng, đơn vị liên quan, UBND các xã phường tập trung phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Theo thông báo của Chi cục thú y, bệnh dịch tả lợn châu phi hiện tái phát ở một số tỉnh, thành phố trong cả nước, nguy cơ bệnh dịch tái phát trên địa bàn thành phố trong thời gian tới là rất cao. Do đó, UBND Thành phố yêu cầu: các phòng, đơn vị liên quan, UBND các xã phường tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Tăng cường thông tin, tuyên truyền về tính chất nguy hiểm của bệnh dịch tả lợn Châu phi, nguy cơ dịch bệnh tái phát, lây lan diện rộng; các biện pháp phòng bệnh để người chăn nuôi biết, tổ chức phòng dịch hiệu quả, hạn chế mức tối đa nguy cơ bệnh dịch tái phát. Thực hiện giám sát dịch bệnh tới tận cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ, buôn bán lợn và các sản phẩm từ lợn trên địa bàn. Thực hiện phát hiện sớm, khoanh vùng và xử lý triệt để, không  để dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về công tác phòng chống dịch theo quy định pháp luật. Tham mưu đề xuất các giải pháp giải quyết kịp thời những phát sinh trên địa bàn, thường xuyên báo cáo kết quả về UBND Thành phố .

Tác giả: PV: Bích Hạnh