A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố tập trung phòng chống dịch covid 19

Với phương châm ngăn chặn, không để dịch covid 19 bùng phát lây lan trên địa bàn, các cấp, các ngành, các địa phương đơn vị của Thành phố đã và đang tập trung thực hiện công tác phòng chống dịch.

Theo số liệu từ trung tâm y tế Thành phố, tính đến ngày 16/8/2020, toàn Thành phố có 1130 trường hợp công dân trở về từ các địa phương có dịch. Các trường hợp này đều được hướng dẫn cách ly tại nhà, trong đó 90% đã hoàn thành cách ly, hiện còn 107 trường hợp đang tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại gia đình. Đối với 154 trường hợp nguy cơ cao, Thành phố cũng đã lấy mẫu xét nghiệm covid 19 đến nay đều cho kết quả âm tính.

Trước những diễn biễn phức tạp của dịch covid 19 trong cả nước, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố tiếp tục chỉ đạo rà soát triệt để công dân trở về từ các địa phương có dịch. Thành lập khu cách  ly tập trung của Thành phố tại bệnh viện đa khoa Thành phố mới thuộc phường Trần Lãm. Giao trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa Thành phố đảm bảo cơ sở vật chất cho công tác cách ly Thành phố. Chỉ đạo các xã, phường chuẩn bị điều kiện cách ly tại các trạm y tế xã, phường, tiếp tục lựa chọn các địa điểm khác làm khu cách ly tập trung của xã, phường trong trường hợp cần thiết./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website