Thành phố: Tập trung phòng trừ bệnh đạo ôn bảo vệ lúa xuân

UBND Thành phố ban hành công văn chỉ đạo các địa phương có sản xuất nông nghiệp, các hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tập trung phòng trừ bệnh đạo ôn bảo vệ lúa xuân 2020

Hiện nay bệnh đạo ôn lá đã và đang phát sinh phát triển gây hại lúa xuân trên một số giống nhiễm như BC15, TBR225, Q5, nếp các loại. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do bệnh đạo ôn gây ra, UBND Thành phố yêu cầu: UBND các phường xã có sản xuất nông nghiệp, các HTXDV NN tăng cường tuyên truyền,vận động, hướng dẫn nông dân thường xuyên kiểm tra đồng ruộng. Tranh thủ thời gian không mưa, tổ chức phun thuốc phòng trừ  bằng các thuốc hóa học đặc hiệu. Tuyệt đối không bón đạm đơn, phun chất kích thích sinh trưởng cho những diện tích bị nhiễm bệnh. Đối với những diện tích bị nhiễm bệnh nặng,  trước khi phun thuốc cần vơ sạch lá bị bệnh, sau khi phun thuốc từ 5-7 ngày cần kiểm tra, nếu thấy xuất hiện vết bệnh cần phun lại lần 2.

Chủ trì phối hợp với xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi, đội quản lý thị trường và các phòng ban đơn vị liên quan tổ chức điều tiết nước hợp lý, tăng cường quản lý kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, không để hàng giả hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường. Trạm trồng trọt và BVTV, Trạm khuyến nông Thành phố huy động cán bộ, hướng dẫn địa phương các biện pháp kỹ thuật phòng, trừ hiệu quả; thường xuyên tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố kết quả phòng trừ sâu bệnh đạo ôn trên địa bàn./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh