THành phố Thái Bình: Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt Nam – Lào nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2020), đoàn đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố do đồng chí Đinh Gia Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, viếng nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt – Lào và Khu di tích Truông Bồn (tỉnh Nghệ An). Cùng đi có các đồng chí trong BTV Thành ủy, thường trực HĐND, các đồng chí Phó chủ tịch UBND Thành phố, lãnh đạo một số ban ngành của Thành phố

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt Nam – Lào hiện có 11.000 hài cốt liệt sĩ là bộ đội, chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam tham gia chiến đấu, hy sinh tại chiến trường nước bạn Lào, trong đó, tỉnh Thái Bình có 93 liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố , các đồng chí lãnh đạo Thành phố cùng các thành viên trong đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến xương máu, dành trọn tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố nguyện đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát huy những thành tựu đạt được, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp; tiếp tục quan tâm, chăm lo và thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với thân nhân gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Cũng nhân dịp này, Đoàn đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Truông Bồn để tưởng nhớ 1.240 cán bộ, chiến sỹ của 9 Đại đội TNXP thuộc Tổng đội TNXP chống Mỹ cứu nước, tiêu biểu là sự hy sinh oanh liệt của 13 chiến sỹ TNXP “Tiểu đội thép” để làm nên huyền thoại Truông Bồn trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc.

Hoat động thăm, viếng các nghĩa trang liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ tại tỉnh Nghệ An của Đảng bộ chính quyền Thành phố thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc đấu tranh giành độc lập, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tác giả: PV: Bích Hạnh