Thành phố Thái Bình thu ngân sách Nhà nước 9 tháng đầu năm

Sáng ngày 22/10, UBND Thành phố, Ban chỉ đạo thu ngân sách Nhà nước Thành phố họp nghe báo cáo tình hình thực hiện thu ngân sách Nhà nước 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020. Đồng chí Đinh Gia Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì cuộc họp.

9 tháng đầu năm, Thành phố thực hiện thu ngân sách Nhà nước đạt gần 336 tỷ đồng, đạt 76% dự toán, bằng 88% cùng kỳ. Trong đó một số chỉ tiêu có số thu đạt khá như tiền sử dụng đất, thuế thu nhập cá nhân.Thành phố đã thực hiện 63 cuộckiểm tra tại trụ sở doanh nghiệp, tổng số thuế truy thu và xử phạt vi phạm hành chính là trên 3 tỷ đồng. Duy trì công các cải cách thủ tục hành chính thuế, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, công chức ngành Thuế.

Đồng chí Chủ tịch UBTP chỉ đạo tại hội nghị

Để hoàn thành dự toán thu ngân sách cả năm 2020, thời gian còn lại Thành phố tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp thu ngân sách. Tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn chính sách thuế mới, hỗ trợ pháp luật thuế, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người nộp thuế. Tập trung tháo gỡ vướng mắc liên quan đến thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế. Tăng cường các biện pháp quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế, bảo đảm cưỡng chế 100% các đơn vị nợ thuế. Đôn đốc nộp kịp thời các khoản thu về đất vào ngân sách Nhà nước.

Tác giả: PV: Mai Hiền