Thành phố thu ngân sách 2 tháng đầu năm đạt gần 91 tỷ đồng

Chiều ngày 15/3, UBND Thành phố tổ chức họp nghe tìnhhình thu ngân sáchnhànước2 thángđầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp thucácthángtiếp theo năm 2021.Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đức, thành ủy viên, phó chủ tịch UBND Thành phố.

Từ đầu năm đến nay, Chi cụcThuế khu vực thành phố Thái Bình - Vũ Thư đã thực hiện đồng bộ các giải pháp thu ngân sách nhà nước theo chỉ đạo của Cục thuế tỉnh và Ban Chỉ đạo thu ngân sách Thành phố. 2 tháng đầu năm 2021, thu ngân sách thực hiện gần 91 tỷ đồng, đạt 19% dự toán, bằng 71% so với cùng kỳ năm 2020. Nếu trừ tiền sử dụng đất thì tổng thu là gần 59 tỷ đồng, đạt 20% dự toán, bằng 107% so với cùng kỳ. Trong đó một số khoản thu đạt và vượt dự toán như thu ngoài quốc doanh, thuế thu nhập cá nhân, phí - lệphí.

Để đạt dự toán pháp lệnh giao năm 2021 trên 470 tỷ đồng, các tháng tiếp theo thành phố tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp thu ngân sách. Trong đó, triển khai quyết liệt công tác kiểm tra, thu nợ, kê khai thuế. Tăng cường tuyên truyền, tập huấn chính sách thuế mới, hỗ trợ pháp luật thuế, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật thuế của người nộp thuế và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển kinh doanh, tạo nguồn thu ngân sách nhà nước.

Tác giả: PV: Mai Hiền