A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố tiếp tục rà soát, cách ly người dân trở về từ địa phương có dịch covid 19

Theo số liệu rà soát của TTYT Thành phố, trong ngày 18/8, Thành phố có thêm 4 trường hợp công dân trở về từ các địa phương có dịch.

Trong đó, 1 trường hợp trở về từ Hải Dương và 3 trường hợp trở về từ các tỉnh khác, nâng tổng số rà soát đến ngày 18/8 là 1.162 trường hợp. Thành phố đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với 221  trường hợp nguy cơ cao, 178 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với virut sars covi 2, 43 mẫu đang chờ kết quả. Hiện Thành phố còn 101 trường hợp tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe.

Để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng, Thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm công tác rà soát, phát hiện người về từ vùng dịch, trong đó, phát huy vai trò của thôn, tổ dân phố và các tổ chức đoàn thể địa phương, đồng thời yêu cầu người dân tự giác khai báo y tế, tạo thói quen tốt trong công tác phòng chống dịch, vừa đơn giản, ít tốn kém mà hiệu quả thiết thực như: đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tập trung đông người...


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website