A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố tiếp tục rà soát công dân trở về từ địa phương có dịch covid 19

Bên cạnh việc rà soát công dân trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thành phố chỉ đạo các ngành, các địa phương tiếp tục rà soát công dân trở về từ Hải Dương và các tỉnh mới phát hiện người nhiễm covid 19 để có biện pháp phân loại và tổ chức cách ly theo qui định.

Theo báo cáo của TTYT Thành phố,  đến ngày 17/8, toàn Thành phố có 1158 trường hợp công dân trở về từ các địa phương có dịch, trong đó có 28 trường hợp về từ Hải Dương. Thành phố đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với 178 trường hợp nguy cơ cao, đều có kết quả âm tính với virut sars covi 2, hiện còn 108 trường hợp tiếp tục theo dõi 14 ngày.

Mặc dù chưa ghi nhận trường hợp nhiễm covid 19 tại Thành phố Thái Bình, song số công dân Thành phố trở về từ các địa phương có dịch luôn chiếm 1/3 tổng số đối tượng rà soát trong tỉnh, vì vậy nguy cơ lây nhiễm là rất cao nếu không thực hiện tốt công tác rà soát, phát hiện người trở về từ vùng dịch. Do đó, ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố yêu cầu mỗi người dân cần nêu cao ý thức, trách nhiệm, trung thực khai báo y tế, nghiêm túc chấp hành cách ly để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website