Thành phố Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh là quyết tâm phòng chống dịch mà Thành phố đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai thực hiện để đẩy lùi dịch bệnh covid 19

Thành phố yêu cầu các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.  Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, đặc biệt, phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định. Trường hợp phát hiện ca bệnh covid, phải tập trung chỉ đạo, áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Đảm bảo hoạt động an toàn,  hiệu quả của các khu cách ly tập trung phòng chống dịch trên địa bàn.

Đồng thời, Thành phố duy trì hoạt động  hơn 300 tổ tự quản phòng chống dịch tại các thôn tổ dân phố, góp phần quản lý chặt chẽ người đến và về từ tỉnh ngoài, đặc biệt vùng có dịch, hướng dẫn các biện pháp cách ly y tế theo quy định. Chỉ đạo các lực lượng công an, quân sự, Đội thanh tra xây dựng và quản lý trật tự đô thị Thành phố tăng cường xuống đường tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch theo quy định.

Tác giả: PV Thúy Vân